Chứng khoán Mỹ sụt giảm vì nCoV

SGGPO
Ngày 1-2, hãng Reuters đưa tin các chỉ số chứng khoán chính tại thị trường chứng khoán Mỹ đã mất 1,5% trong phiên giao dịch ngày 31-1, trở thành tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 6 tháng qua. 

 Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân là do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) lan rộng cùng với những dấu hiệu chậm chạp của kinh tế Mỹ, làm tăng thêm nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu.

Cổ phiếu của Delta Air Lines Inc và American Airlines Group Inc lần lượt giảm 2,38% và 3,17% sau khi các công ty này thông báo họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Cùng với đà giảm điểm của các cổ phiếu hàng không, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 2,09%, S&P 500 giảm 1,77%, Nasdaq giảm 1,59%...

Các chuyên gia kinh tế lo ngại dịch viêm đường hô hấp lần này có thể tác động tiêu cực hơn đến kinh tế toàn cầu so với dịch bệnh SARS (làm 800 người tử vong trong giai đoạn 2002-2003, làm nền kinh tế thế giới thiệt hại 33 tỷ USD) bởi quy mô nền kinh tế Trung Quốc hiện đã lớn hơn rất nhiều.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đoàn tụ sau 47 năm mất liên lạc

Hai chị em người Campuchia đã đoàn tụ sau 47 năm mất liên lạc. Họ đều nghĩ người kia đã chết trong thời kỳ diệt chủng của Pol Pot những năm 1970.