Chứng khoán Mỹ sụt giảm vì nCoV

SGGPO
Ngày 1-2, hãng Reuters đưa tin các chỉ số chứng khoán chính tại thị trường chứng khoán Mỹ đã mất 1,5% trong phiên giao dịch ngày 31-1, trở thành tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 6 tháng qua. 

 Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân là do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) lan rộng cùng với những dấu hiệu chậm chạp của kinh tế Mỹ, làm tăng thêm nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu.

Cổ phiếu của Delta Air Lines Inc và American Airlines Group Inc lần lượt giảm 2,38% và 3,17% sau khi các công ty này thông báo họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Cùng với đà giảm điểm của các cổ phiếu hàng không, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 2,09%, S&P 500 giảm 1,77%, Nasdaq giảm 1,59%...

Các chuyên gia kinh tế lo ngại dịch viêm đường hô hấp lần này có thể tác động tiêu cực hơn đến kinh tế toàn cầu so với dịch bệnh SARS (làm 800 người tử vong trong giai đoạn 2002-2003, làm nền kinh tế thế giới thiệt hại 33 tỷ USD) bởi quy mô nền kinh tế Trung Quốc hiện đã lớn hơn rất nhiều.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.