Chứng khoán Mỹ sụt giảm vì nCoV

SGGPO
Ngày 1-2, hãng Reuters đưa tin các chỉ số chứng khoán chính tại thị trường chứng khoán Mỹ đã mất 1,5% trong phiên giao dịch ngày 31-1, trở thành tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 6 tháng qua. 

 Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm vì 2019- nCoV. Trong ảnh: Thương nhân tại Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) tại New York, Mỹ ngày 21-1-2020. Ảnh: REUTERS

Nguyên nhân là do tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) lan rộng cùng với những dấu hiệu chậm chạp của kinh tế Mỹ, làm tăng thêm nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu.

Cổ phiếu của Delta Air Lines Inc và American Airlines Group Inc lần lượt giảm 2,38% và 3,17% sau khi các công ty này thông báo họ sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.
Cùng với đà giảm điểm của các cổ phiếu hàng không, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 2,09%, S&P 500 giảm 1,77%, Nasdaq giảm 1,59%...

Các chuyên gia kinh tế lo ngại dịch viêm đường hô hấp lần này có thể tác động tiêu cực hơn đến kinh tế toàn cầu so với dịch bệnh SARS (làm 800 người tử vong trong giai đoạn 2002-2003, làm nền kinh tế thế giới thiệt hại 33 tỷ USD) bởi quy mô nền kinh tế Trung Quốc hiện đã lớn hơn rất nhiều.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây