Chương trình ca nhạc đặc biệt "Những người giữ biển"

Chiều 15-6, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức chương trình ca nhạc đặc biệt Những người giữ biển truyền tải thông điệp “Mỗi người dân Việt Nam là một người giữ biển”. Chương trình tập hợp những ca khúc của các nhà báo - nhạc sĩ đài VOH viết về biển đảo, ca ngợi người lính biển, những ngư dân cùng ra khơi bám biển, gìn giữ biển đảo Tổ quốc. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn và giao lưu của Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân, Chuẩn đô đốc Lê Văn Đạo, nguyên Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175...

GIA BẢO

* Tôi tỏa sáng, chương trình ca nhạc với format hoàn toàn của Việt Nam sẽ tiếp tục đến với khán giả vào ngày 21-6 với 2 nhân vật chính là Minh Thư và Hoàng Tôn. Chương trình hứa hẹn sẽ là một live show khác biệt và hấp dẫn. Đặc biệt, phần lớn các ca khúc trong chương trình đều là những sáng tác được rất nhiều khán giả yêu thích của chính Minh Thư và Hoàng Tôn.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 21-6 tại Trung tâm hội nghị Queen Hall (5 Nguyễn Tất Thành, TPHCM), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, VTV Huế…

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Phim

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.

Sân khấu

Phát huy giá trị nghệ thuật dân gian - dân tộc: Bắt đầu bằng chuyện đào tạo nhân lực

Sở VH-TT TPHCM vừa tổ chức tọa đàm khoa học chủ đề “Giải pháp phát huy hiệu quả các loại hình nghệ thuật dân gian - dân tộc ở TPHCM”. Các đại biểu tham dự tọa đàm đã bày tỏ lo lắng và cả bức xúc về thực trạng công tác quản lý, tổ chức biểu diễn; bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật dân gian - dân tộc như đờn ca tài tử, hát bội, cải lương, múa bóng rỗi… trong đời sống xã hội. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.