Chương trình ca nhạc “Vòng tay bè bạn” gây quỹ giúp đỡ NSƯT Hoàng Vĩnh

(SGGPO).– Vào sáng 27-12, Hội Âm nhạc TPHCM – Chi hội biểu diễn thanh nhạc – hợp xướng sẽ tổ chức chương trình ca nhạc “Vòng tay bè bạn” để chia sẻ, ủng hộ và giúp đỡ NSƯT Hoàng Vĩnh – một trong những giọng ca truyền cảm của dòng nhạc truyền thống cách mạng.

Cả cuộc đời theo đuổi nghệ thuật ca hát, tên tuổi của NSƯT Hoàng Vĩnh gắn liền với những bài hát ngợi ca người lính, anh dũng, kiên trung.

Các nghệ sĩ đến thăm NSƯT Hoàng Vĩnh (thứ 2, từ trái qua)

NSƯT Hoàng Vĩnh sinh năm 1956 tại Sài Gòn. Trước và sau năm 1975, anh tham gia nhiều hoạt động của thanh niên thành phố với phong trào “Tiếng hát những đêm không ngủ”. Năm 1976, anh là ca sĩ của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7.

Sau gần 30 năm khoác trên vai màu xanh áo lính, người nghệ sĩ – chiến sĩ Hoàng Vĩnh đã mang tiếng hát phục vụ nhiều nơi, từ biên giới, hải đảo của Tổ Quốc, đến chiến trường Lào - Campuchia...

Giọng hát nam cao đầy nội lực của anh đã góp phần vào những thành tích chung của Đoàn Nghệ thuật Quân khu 7 và tạo được nhiều ấn tượng tốt với nhân dân cả nước. Đặc biệt, quá trình lao động nghệ thuật bền bỉ của anh thật sự là tấm gương cho nhiều thế hệ nghệ sĩ Quân khu 7 nói riêng và thành phố nói chung.

Trong vai trò là Đội trưởng đội ca, anh luôn là người đi đầu trong mọi công tác chuyên môn, dàn dựng nhiều tác phẩm âm nhạc mang tính nghệ thuật cao. Năm 2007, NSƯT Hoàng Vĩnh chính thức ra mắt nhóm ca Áo Lính, chuyên biểu diễn những ca khúc truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Hoàng Vĩnh còn là người thầy tận tụy, hết mình vì học trò, luôn tận tình chỉ dẫn các ca sĩ trẻ phát triển tài năng, cùng đóng góp sôi nổi cho hoạt động âm nhạc tại TPHCM và cả nước.

NSƯT Hoàng Vĩnh và NSƯT Quỳnh Liên

Thời gian qua, NSƯT Hoàng Vĩnh nỗ lực chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo - ung thư vòm họng giai đoạn 3. Sức khỏe của anh khá yếu, chi phí điều trị lại cao. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh, NSƯT Quỳnh Liên đã tích cực vận động, kêu gọi anh chị em nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ cùng chung tay thực hiện chương trình “Vòng tay bè bạn” nhằm quyên góp, ủng hộ về tinh thần và vật chất cho NSƯT Hoàng Vĩnh, giúp anh thêm vững vàng niềm tin, kiên trì điều trị bệnh.

Đến nay, chương trình đã nhận được sự đóng góp ủng hộ của rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ là bạn bè, đồng nghiệp, học trò của NSƯT Hoàng Vĩnh.

Trong chương trình mang ý nghĩa đặc biệt “Vòng tay bè bạn” diễn ra tại Hội Âm nhạc TPHCM, có sự góp mặt trình diễn của NSND Trần Hiếu, NSƯT Thế Hiển, Ánh Tuyết, Vân Khánh, Lê Hành, Quý Thăng, Hoàng Điệp, ca sĩ Huỳnh Lợi, Nam Khánh, Đông Đào, Thanh Sử, Nguyễn Phi Hùng, Y Jang Tuyn, Hoài Phương, Minh Trang Ly Ly, Tánh Linh, Xuân Phú, Ngô Hiệp, Doãn Minh, Diệu Hiền, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Quang Vinh, Đinh Quang Minh, Hoài An, Bảo Huy, Ngô Duy Thanh, Thiên Lan, Anh Tú, nhóm nhạc HAN, Mặt Trời Mới, Sức Sống Mới, Áo Lính, Sen Việt, K3, Ánh Dương, Lửa Việt, CLB ca sĩ Hội âm nhạc TPHCM...

Các nghệ sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ sẽ cùng trình diễn các tác phẩm âm nhạc quen thuộc: Một đời người, một rừng cây, Khát vọng, Trái tim bé nhỏ, Bao la tình người, Bánh xe lãng tử, Trái tim nhân ái, Tôi ơi đừng tuyệt vọng, Đồng đội, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Vòng tay bè bạn…

Thúy Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.