Chương trình hòa nhạc của Stéphane Trần Ngọc

SGGP
Tối 19-7, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc Stéphane Trần Ngọc với tác phẩm concerto Bốn mùa của Antonio Vivaldi cùng tác phẩm concerto dành cho violin và dàn nhạc dây Distant Light của Peteris Vasks.

Chương trình hòa nhạc của Stéphane Trần Ngọc

 Đây là hai tác phẩm thuộc hai thời kỳ âm nhạc khác nhau, sẽ được soloist Stéphane Trần Ngọc trình diễn cùng với dàn nhạc HBSO và nhạc trưởng -  NSƯT Trần Vương Thạch. 

Nghệ sĩ violin Stéphane Trần Ngọc (ảnh)sinh tại Paris, tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành violin và nhạc thính phòng khi mới 15 tuổi, sau đó anh đến Mỹ theo học bổng Fulbright, học ở nhạc viện trực thuộc Đại học Brooklyn. Sau khi tốt nghiệp cao học, anh đã theo học tiếp Tiến sĩ Âm nhạc tại Trường Juilliard. Stéphane Trần Ngọc từng biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, anh đoạt nhiều giải thưởng ở các cuộc thi quốc tế, thường đem tài năng và tình yêu âm nhạc gửi tặng khán giả qua những chương trình biểu diễn ở Pháp, Nhật Bản, diễn độc tấu cùng các dàn nhạc nổi tiếng nhất châu Âu như dàn nhạc Radio-France Philharmonic, dàn nhạc Philharmonic Monte-Carlo, dàn nhạc thính phòng Paris, dàn nhạc Quốc gia Ile-de-France và dàn nhạc giao hưởng Shinsei ở Nhật Bản…

Ngoài vai trò nghệ sĩ, Stéphane Trần Ngọc còn là một trong những giảng viên môn violin trẻ nhất và có trình độ cao của Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Lyon, về sau anh chuyển sang giảng dạy tại Nhạc viện thuộc Đại học Lawrence và được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Dây của Nhạc viện London. Anh thường được mời tham gia vào rất nhiều liên hoan âm nhạc, giảng dạy các lớp chuyên ngành, là thành viên ban giám khảo ở các cuộc thi quốc tế… 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

BTS chuẩn bị tung phim mới nhất ra rạp

Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS chuẩn bị công chiếu bộ phim mới nhất vào tháng tới. Theo đó, bộ phim Break the Silence: The Movie sẽ ra rạp tại hơn 70 quốc gia, bắt đầu từ ngày 10-9.

Mỹ thuật

Hội tụ những họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật

Ngày 5-8, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết Triển lãm tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật sẽ tổ chức từ 6 đến 15-8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Theo ông Vi Kiến Thành - giám tuyển của triển lãm, 19 họa sĩ tham dự triển lãm đều là họa sĩ nổi tiếng của Việt Nam và có lượng tranh tiêu thụ trên thị trường rất khả quan.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giúp tuổi teen “dậy thì thành công”

Sau thành công với những tập tản văn viết về phụ nữ hiện đại như: Tuổi 40 yêu dấu, Vẫn yêu, Chỉ cần yêu thôi là đủ…, tác giả Lê Lan Anh (bút danh Ann Lee) vừa cho ra mắt tác phẩm mới dành cho tuổi teen nhan đề Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì (Zenbooks và NXB Dân Trí). 

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.