Chương trình Hòa nhạc Hữu nghị

SGGP
Tối 28-5, tại Nhà hát thành phố, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tại TPHCM tổ chức chương trình biểu diễn Hòa nhạc Hữu nghị.

Chương trình biểu diễn các tác phẩm âm nhạc Mỹ: bản Overture từ vở Candide của Leonard Bernstein - tác phẩm là một thử nghiệm trong âm nhạc mô phỏng, lồng ghép các phong cách âm nhạc Mỹ từ nhạc jazz đến tango; L’Arlesienne Suite số 2 của G.Bizet... và ba tác phẩm lần đầu được công diễn tại TPHCM gồm: bản Concerto cho volin cung Rê thứ của Gabriel Faure; Short Ride in a Fast Machine nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Mỹ John Adams; tác phẩm Poeme et Danse của nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Việt P.Q. Phan.

Chương trình hòa nhạc do nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji dàn dựng và chỉ huy đêm diễn, có sự tham gia của nghệ sĩ piano Vincent Adragna, nghệ sĩ vĩ cầm Chương Vũ (concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng San Angelo ở Texas) và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một niềm tin chiến thắng

Chung một niềm tin chiến thắng

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học nghệ thuật (VHNT) đề tài phòng chống dịch Covid-19 Chung một niềm tin chiến thắng ra đời ngay tại thời điểm đỉnh dịch vào tháng 7-2021, đã thu hút sự tham gia của đông đảo văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc. 

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trò chơi trốn tìm ngày xưa

Có một thời, ở làng quê, hè về là mùa rộn ràng nhất năm. Người lớn tất bật lo gặt lúa, chất rơm. Lũ trẻ chúng tôi vừa kết thúc năm học, những con chữ rơi rớt dần theo từng bước chân tung tăng chăn trâu thả diều. 
" />