Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge (Bayern Munich)

Chuyến đi châu Á thắng lợi

- Ông đánh giá thế nào về chuyến du đấu 4 ngày ở Nhật của Bayern Munich?

Với 2 màn trình diễn xuất sắc (Bayern thắng Jubilo Iwata 3-1 và FC Tokyo 4-0), các cầu thủ Bayern đã có những đóng góp xuất sắc về mặt chuyên môn. Đây là chuyến đi thắng lợi, nhất là Bayern đã có thêm nhiều bạn bè cũng như CĐV.

Michael Ballack sút thành công quả phạt đền trong trận Bayern thắng Jubilo Iwata 3-1.

- Bayern đã được CĐV Nhật Bản chào đón và cổ vũ nhiệt tình. Dường như đội đã tạo được ảnh hưởng rất tốt….

Sau trận tranh Cúp Liên lục địa năm 2001 tại Tokyo, chúng tôi biết cái tên Bayern Munich bắt đầu thu hút được nhiều CĐV bóng đá Nhật Bản. Vì vậy, Ban lãnh đạo xác điïnh cần có những chuyến du đấu ở đây. Ngoài ra, chuyến đi này giúp chúng tôi học hỏi rất nhiều điều bổ ích và nhận ra rằng cần quay lại châu Á một cách thường xuyên.

- Năm tới, Bayern sẽ trở lại?

Chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể nhưng đã trao đổi vấn đề này với đại diện của hãng trang phục thể thao Adidas. Chuyến đi vừa qua chỉ là bước đầu tiên và cần có những bước kế tiếp. Trung Quốc cũng là một phần trong cuộc thảo luận cho dù mọi chuyện chưa có gì rõ ràng.

- Ngoài ý nghĩa của chuyến du đấu hàng năm, Bayern còn nhắm tới những mục tiêu nào?

Cùng với Adidas, chúng tôi quan tâm tới toàn khu vực châu Á. Thực tế cho thấy Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia ở khu vực này là thị trường đầy hứa hẹn. Dự định của Bayern là hiện diện thường xuyên thông qua việc hợp tác với những CLB địa phương.

- Ở Nhật Bản, Oliver Kahn là tên tuổi quen thuộc và Michael Ballack cũng dần tạo được ảnh hưởng tương tự. Năm tới, anh ấy sẽ tiếp tục đại diện cho Bayern trong chuyến du đấu châu Á?

Chúng tôi đã có những cuộc trao đổi thẳng thắn và cởi mở cũng như đã đặt tất cả quân bài trên bàn. Mọi chuyện tùy thuộc vào Michael Ballack và người đại diện của anh ấy. Chúng tôi không gây sức ép về thời gian và có lẽ anh ấy cũng không thích như vậy. Rõ ràng cơ hội Ballack tiếp tục gắn bó với Bayern rất lớn. Nhưng trong thời điểm hiện nay, với chuyện đi hay ở của Ballack, chúng tôi không quá lạc quan nhưng cũng không bi quan.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác