Chuyên nghiệp... dư!

Có những ông chủ lắm tiền, quyết định xây nhà mới. Họ mua một cái nhà cũ nát, đập ra rồi xây. Ông nào cũng bảo phen này xây nhà chọc trời, chứ không thèm làm ba cái nhà cấp bốn, vừa “lùn” vừa xấu. Nhưng lạ là nhà chọc trời của các đại gia ấy lại làm móng bằng vật liệu tạm bợ và cứ mỗi năm móng lại bị đào ra làm lại. Và biển hiệu của cái nhà cũng thay xoành xoạch cùng với chuyện thay móng.

Hóa ra, vụ xây nhà quái chiêu kể trên đang giống y chang tình hình của làng bóng đá nội. Các ông bầu mua bán đội bóng như mua mì tôm, nhưng là mì tôm nhiều tỷ. Mấy mùa trước, mốt là mua đội bóng để khuếch trương thương hiệu, dễ bề làm ăn. Nhưng một vài mùa gần đây, ông bầu xí đội bóng còn là vì có mùi... đất. Xí quyền đầu tư bóng đá, đồng nghĩa với việc ôm được vài miếng đất “vàng” ở trung tâm. Nếu vẽ ra được chuyện làm bóng đá trẻ ở tuyến hậu bị, đất xí được còn to nữa. Mùi đất thơm nên bóng đá được thơm ké, chắc vậy.

Tin mới nóng hổi: ông đứng đầu liên đoàn bóng đá nội vừa giải thích công khai rằng “cũng là chuyên nghiệp nhưng bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam khác các nước”. Cho nên những thứ mà dư luận đang la rân trời chắc đến năm 2020 mới giải quyết hết được.

Ờ, kiên nhẫn nhé. Bởi từ nay đến đó, bóng đá xứ mình vẫn cứ ung dung mà “chuyên nghiệp... dư”!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Thương hiệu xác định đẳng cấp doanh nghiệp

Ngày 21-1, UBND TPHCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng” cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp xác định giá trị vững chắc hơn cho hàng hóa của mình.