Dự báo về Premier League 2007-2008, HLV Ferguson:

Có 4 ứng cử viên vô địch

Manchester United vô địch Premier League 2006-2007.

Hầu hết các nhà chuyên môn ở Anh quốc đều dự báo chức vô địch của Premier League 2007-2008 sẽ là một cuộc tranh chấp tay đôi giữa Manchester United và Chelsea. Nhưng theo HLV Ferguson, sẽ không chỉ là Manchester United với Chelsea, cả Liverpool lẫn Arsenal cũng đã tăng cường lực lượng để ngăn cản những con quỷ đỏ Old Trafford đăng quang lần thứ 10 dưới triều đại Sir Alex.

Trong 4 đội kể trên, Chelsea bỏ tiền ra ít nhất trong mùa chuyển nhượng hiện thời, còn Manchester United và Liverpool mua sắm tích cực nhất. Liverpool đã có thêm một loạt tiền đạo. Manchester United mua một loạt tiền vệ tấn công và đang hy vọng chiêu mộ thêm cả tiền đạo Carlos Tevez. Vậy nhưng, Ferguson cho rằng ngay cả khi chiêu mộ được Tevez thì cũng không dễ gì giành chức vô địch.

Ông nói: “Giữa 4 đội hàng đầu, không hề có cách biệt về trình độ. Chúng tôi hài lòng với những bản hợp đồng mới, nhưng không thể chủ quan trước sự thách thức của các CLB khác. Liverpool đã mua 5 cầu thủ. Arsenal có 2-3 cầu thủ mới. Chelsea chỉ bỏ tiền ra mua một tiền vệ, nhưng họ chiêu mộ thêm vài thành viên mới bằng hợp đồng tự do. Điều đó nói lên rằng tất cả những đội bóng này đều rất khát khao chiến thắng ở Premier League”.

Cũng theo Ferguson, để bảo vệ thành công chức vô địch trong mùa giải tới thì Manchester United phải phô diễn được phong độ chiến thắng ngay từ đầu. Đó chính là kinh nghiệm rút ra từ mùa bóng vừa rồi. Cách đây hơn 12 tháng, Manchester United đã khởi đầu mùa bóng rất tốt, so kè từ chút với Chelsea đến tháng 12 thì họ bứt đi hẳn. Ferguson nói: “Về mùa giải vừa qua, tôi đã cảm thấy rằng cần phải khởi đầu thật mỹ mãn để cho thấy chúng tôi có thể chung sống với Chelsea. Đó là một thử thách không đơn giản, bởi Chelsea cũng thường khởi đầu rất tốt và giữ nguyên sự ổn định trong cả mùa bóng. Chúng tôi đã đạt được ý muốn, chúng tôi giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng suốt một thời gian dài và điều đó không đơn giản chút nào đối với một đội bóng trẻ”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác