Cổ đông chiến lược không ngừng phát triển cùng ngân hàng Phương Nam

Qua 4 năm đồng hành hợp tác, United Overseas Bank Limited (UOB) đã tiếp tục tăng tỷ lệ cổ phần tại Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) lên 20% trong tháng 7-2011 để tiếp tục cùng ngân hàng phát triển.

Lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam đến thăm và làm việc tại Hội sở UOB – Singapore

Hàng ngồi:- Ông Wee Cho Yaw - Chủ tịch tập đoàn Ngân hàng UOB (chính giữa);- Ông Mạch Thiệu Đức - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam (thứ 2 từ phải sang);- Ông Trầm Bê - P. Chủ Tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam (thứ 2 từ trái sang);- Ông See Chin Thye - thành viên HĐQT Ngân hàng Phương Nam (ngoài cùng bên trái);- Ông Phan Huy Khang - TGĐ Ngân hàng Phương Nam (ngoài cùng bên phải);

Hàng đứng (từ trái sang):- Ông Nguyễn Huy Cường - P. Chủ tịch kiêm P. TGĐ Ngân hàng UOB - Chi nhánh TPHCM (thứ nhất);- Ông Francis Lee - P.Chủ tịch điều hành tối cao - phụ trách dịch vụ ngân hàng bán lẻ của Tập đoàn UOB (thứ hai);- Ông Thng Tien Tat - P. Chủ tịch thứ nhất - Giám đốc khu vực Việt Nam và Myanmar (thứ 6);

Southern Bank lớn mạnh qua 18 năm

Với định hướng trở thành một ngân hàng có nội lực vững mạnh, bán lẻ hiện đại và đa năng, Ngân hàng Phương Nam là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ ngân hàng hiện đại. Năm 2007, Ngân hàng đã triển khai thành công phần mềm cốt lõi Core banking (CBS), kết nối thông suốt trên toàn quốc, tạo thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch.

Ngoài ra, Ngân hàng còn cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính gồm các dòng sản phẩm thuần túy (sản phẩm tiền gửi và cho vay dưới các hình thức, thanh toán quốc tế, các dịch vụ nhận và chuyển tiền khác, cho thuê két sắt…) và sản phẩm áp dụng công nghệ mới, đa tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Ngân hàng Phương Nam hiện cũng có đầy đủ bộ sản phẩm E-banking gồm các dịch vụ Internet banking, Phone banking, Mobile banking, SMS tích hợp nhiều tiện ích như tra cứu số dư trực tuyến, chuyển khoản, thanh toán tiền điện - nước, thanh toán tiền vé máy bay, thẻ ghi nợ đội địa và quốc tế, dịch vụ hỗ trợ tài chính du học… Để tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho khách hàng, Ngân hàng Phương Nam đã đầu tư, mua sắm cơ sở hạ tầng - trang thiết bị khang trang hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực trẻ, năng động, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn giỏi.

Năm 2011, Phương Nam Bank trở thành thành viên chính thức của tổ chức Thẻ quốc tế Mastercard International Incorporated và đặc biệt trong tháng 12-2011 sắp tới, Ngân hàng Phương Nam chính thức phát hành thẻ thanh toán quốc tế MasterCard mang đến khách hàng tính đa dạng và tiện ích vượt trội.

Với các dịch vụ năng động, công nghệ hiện đại, Ngân hàng Phương Nam đã không ngừng phát triển. Sau hơn 18 năm thành lập và hoạt động, hiện Ngân hàng phát triển vững mạnh với vốn điều lệ đạt hơn 3.212,48 tỷ đồng, tổng tài sản có đạt hơn 70.000 tỷ đồng, tổng mạng lưới hoạt động rộng khắp từ Bắc vào Nam tọa lạc tại những vị trí trọng điểm...

Cổ đông chiến lược UOB đồng hành

Song song với việc phát triển công nghệ, một yếu tố hàng đầu trong chiến lược phát triển được Ban lãnh đạo Ngân hàng đặc biệt quan tâm là việc mở rộng mối quan hệ, liên kết, hợp tác với các tập đoàn tài chính đa quốc gia có tầm và lực lớn trên thế giới. Từ tháng 12-2007, United Overseas Bank Limited (UOB) của Singapore chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Phương Nam. Qua đó, Ngân hàng được nâng cao về kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính -  ngân hàng để trở thành ngân hàng có nội lực vững mạnh, sớm hội nhập khu vực và quốc tế.

Để tăng thêm mối quan hệ hợp tác giữa Ngân hàng Phương Nam và UOB, ngày 22-9-2010, ông Francis Lee – Phó Chủ tịch Tập đoàn UOB đã đến thăm và làm việc tại Hội sở với Ban lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam. Đồng thời, ngày 28-2-2011, Ban lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam cũng đã có chuyến viếng thăm và làm việc tại Hội sở của UOB tại Singapore.

Vừa qua, ngày 8-7-2011, UOB được Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chuẩn y nâng mức sở hữu cổ phần tại Ngân hàng Phương Nam đạt 20% vốn điều lệ. Điều này cho thấy kỳ vọng, sự đánh giá tích cực của UOB nhằm tiếp tục tăng thêm tỷ lệ sở hữu tại một ngân hàng lớn mạnh như Ngân hàng Phương Nam.

Được biết, UOB là một ngân hàng hàng đầu ở châu Á với vốn cổ phần năm 2010 đạt 4.685,48 triệu SGD; tổng vốn là 21.653,55 triệu SGD; tổng tài sản đạt 214.000 triệu SGD. UOB hiện cung cấp các dịch vụ tài chính đa dạng thông qua hệ thống 500 chi nhánh, công ty con trên toàn cầu tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á - Thái Bình Dương, Tây Âu và Bắc Mỹ.

Ngân hàng này cũng dẫn đầu tại Singapore trong hoạt động cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ; thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ với tổng số lượng phát hành là 2 triệu thẻ. UOB được tổ chức Moody’s xếp hạng là một trong những ngân hàng nằm trong Top thế giới, hạng B về năng lực tài chính, Aa1 và hạng nhất cho dịch vụ tiền gửi ngắn hạn và dài hạn. Sự lớn mạnh của UOB củng cố thêm về tiềm lực cổ đông cho chính Ngân hàng Phương Nam.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác