Cổ động viên “khủng” của Chilê

Chilê sẽ chơi trận ra quân gặp Australia vào ngày 13-6 tới và họ sẽ nhận được sự ủng hộ của một cổ động viên đặc biệt, đó chính là Tổng thống Michelle Bachelet (ảnh). Hôm thứ Ba, bà nói sẽ bay đến thành phố Cuiaba của Brazil để ủng hộ đội nhà.

Bà Michelle Bachelet đã hứa như thế tại khu liên hợp thể thao của đội tuyển ở Santiago và chào tạm biệt các tuyển thủ trước khi đội bóng lên đường tham dự giải. Trong buổi gặp, các tuyển thủ Chilê đã tặng Tổng thống một chiếc áo thi đấu màu đỏ có chữ ký của toàn đội, đó là chiếc áo giống trang phục thị đấu của đội tuyển tại World Cup 2014.

Chilê đang có trong tay một trong những đội hình mạnh nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà, trong đó có các cầu thủ đẳng cấp thế giới như tiền vệ Arturo Vidal (đang thi đấu cho Juventus) và tiền đạo Alexis Sanchez (Barca). Tuy nhiên, họ sẽ đụng độ với nhà đương kim vô địch Tây Ban Nha và á quân World Cup 2010 Hà Lan ở bảng B. Thế nên, với họ, vượt qua được vòng bảng đã là một thành công lớn.

Bà Michelle Bachelet nói trước toàn đội: “Thách thức sẽ rất lớn, bởi như mọi người đã biết, chúng tôi rơi vào bảng đấu khó khăn. Nhưng các bạn rất tài năng. Bây giờ, chúng ta phải chứng minh trên sân bóng rằng chẳng có gì quan trọng nếu chúng ta đến từ một đất nước nằm ở tận cùng trái đất, bởi chúng ta có tài năng và lòng dũng cảm. Tất cả các bạn đã chứng minh được điều này”.

Thành tích gần đây của Chilê rất ấn tượng. Họ kết thúc vòng loại khu vực Nam Mỹ ở vị trí thứ 3, từng cầm hòa Tây Ban Nha, thắng tuyển Anh trong các trận giao hữu và chỉ thua 2 trong 15 trận năm ngoái.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác