Có lắm “ông”

Mới chỉ chuẩn bị cho mùa bóng sắp mở mà huấn luyện viên thuộc dạng chiếu trên có biệt danh “Lơ” của đội bóng đất Thủ đã mất việc. Có người chép miệng tiếc rằng ổng về ngồi chưa ấm chỗ thì đã phải ra đi. Người khác lại tiên liệu ghế ấy vừa nóng vừa giống cối xay, ai ngồi cũng chẳng bảo toàn “sinh mạng” trọn mùa.

Nhưng cái ghế huấn luyện ở quá trời đội V-League cũng đều giống cối xay cả. Phàm đã là ông chủ đội bóng, hứng lên là kêu huấn luyện viên cầm sa bàn làm long tong cho mình điều binh. Ông chủ luôn lớn nhất đội, cho nên nếu ổng không được quyền chỉ đạo đấu pháp thì huấn luyện viên sẽ bị... thay người!

Ngặt nỗi giờ không chỉ ông chủ mới là ông lớn. Cầu thủ được mua nhiều tỷ lắm, nên cũng trở thành “VIP” hết trọi. Chừng năm bảy cầu thủ chủ chốt mà không thèm đá, hoặc giả bộ chấn thương hay đau bụng là “ghế nóng” gãy chân liền. Bởi vậy, ông chủ là ông lớn trùm, còn cầu thủ nhiều khi là ông... trời!

Thêm một ông cũng có gang có thép nữa là ông giám đốc điều hành. Ông này nhiều khi kiêm luôn vai “cò” mua bán cầu thủ. Ổng vừa dễ biết ý ông lớn trùm vừa nắm được các “ông trời” nên ông nào nữa mà ho he là coi như chết chắc.

Nội tình đội nào cũng lắm ông, cho nên khán giả tới sân bóng đá toàn phải ăn cơm nếp nhão và coi... kịch!  

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chộn rộn

- Chứng khoán xứ mình trong tháng 7 vừa rồi rung lắc ghê quá. Giá trị tương đương với 15,6 tỷ USD vốn hóa toàn thị trường bay vèo. Dự đoán xu hướng sắp tới là bi quan hay lạc quan?

Giao thông - Đô thị

Chiều 3-8, đưa 600 người dân Phú Yên từ TPHCM về quê

Vào khoảng 15 giờ, chiều nay 3-8, tại bến xe miền Đông, tỉnh Phú Yên phối hợp TPHCM cùng với Công ty CP xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines (Phương Trang) đưa 600 người dân Phú Yên đang sinh sống tại TPHCM được đưa về quê.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Bảo vệ người dám nghĩ, dám làm

Trong bài phát biểu sau khi được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Phạm Minh Chính một lần nữa nhấn mạnh sẽ phát huy tính chủ động, năng động sáng tạo ở các cấp; xây dựng cơ chế khuyến khích và bảo vệ cán bộ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung.