Cố phát huy

SGGP

- Cái vụ chuyển mạng giữ số lúc trước nghe nói cũng xôm, nhưng làm rồi mới biết đâu có như kỳ vọng. Nguyên nhân mắc kẹt nằm ngay ở các nhà mạng. Thuê bao muốn chuyển sang mạng khác, họ ỉ ôi thuyết phục tới lui, rồi thủ tục để chuyển cũng phức tạp rề rề. Bởi vậy số thuê bao chuyển mạng thành công vẫn không nhiều lắm.

- Thời buổi này rồi, càng cạnh tranh thì người tiêu dùng càng có lợi. Nhà mạng là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, cái cốt yếu để giữ chân khách hàng là dịch vụ thiệt ngon. Chớ nếu cố giữ người ta bằng thủ tục gây khó, làm sao phát triển?

- Ai biết, có khi lề lối này xuất phát từ tư duy lạc hậu “Con gái làng mình không được lấy con trai làng khác”. Hơn nữa, giữ chân thuê bao cũ bây giờ dễ hơn là phát triển thuê bao mới, khi thị trường sắp tới điểm bão hòa. Nhà mạng giữ từng mẩu bánh, chắc là quyết không cho đối thủ xơi.

- Nói chuyện dịch vụ kém, là bởi người tiêu dùng di động vẫn rất khổ về nạn tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rầy. Lũ lượt doanh nghiệp đủ loại về nhà đất, bảo hiểm, cho vay, dạy kèm, thông cống… cứ gửi quảng cáo suốt ngày. Rồi các cuộc gọi tự động do máy thực hiện cũng tăng lên.

- Ồ, nếu mạng nào cũng thế, khách hàng có chạy đằng trời! Hay là phần béo bở từ ăn chia tin nhắn rác quá lớn, nên các nhà mạng cứ cố phát huy?!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.