Colombia thu giữ 12 tấn cocain

Cảnh sát Colombia bắt giữ tàu cao tốc vận chuyển ma túy của bọn buôn lậu.

Trong chiến dịch truy quét ma túy tiến hành trong hai ngày qua ở Colombia, lực lượng hải quân và cảnh sát nước này đã thu giữ gần 12 tấn cocain, bắt 5 đối tượng và thu một số tàu cao tốc.

Tư lệnh Hải quân vùng biển Thái Bình Dương của Colombia J.Penha cho biết đây là lượng ma túy bị bắt giữ lớn nhất trong năm nay trên thế giới, với tổng giá trị lên tới 350 triệu USD. Sau 15 ngày điều tra và truy lùng, lực lượng cảnh sát phối hợp với lực lượng hải quân đã phát hiện ra số ma túy nói trên tại ba khu kho khác nhau được ngụy trang rất kỹ tại cánh rừng Nam Lybertadores.

Rất có thể các băng đảng buôn bán ma túy tập kết hàng tại đây chuẩn bị đưa sang tiêu thụ tại Trung Mỹ, Mexico và Mỹ. Số tàu cao tốc bị tịch thu có thể được dùng để vận chuyển ma túy ra biển.

Tại Hồng Công, sau một năm phối hợp điều tra với Trung Quốc, Bỉ và Hà Lan, cảnh sát Hồng Công đã phá một đường dây buôn lậu ma túy lớn xuyên quốc gia, bắt giữ hơn 20 nghi can và tịch thu lượng ma túy trị giá trên 100 triệu USD.

P.A. (Theo Reuters, THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.