Con trai “siêu lừa” Madoff tự tử

New York Times đưa tin, con trai của “siêu lừa” Bernard Madoff đã treo cổ tự tử tại căn hộ ở quận Manhattan, thành phố New York. Trong thông cáo về vụ việc trên, luật sư của gia đình cho rằng đây là một thảm kịch khủng khiếp và lẽ ra Mark Madoff (46 tuổi) không cần phải làm như thế.

Mark Madoff treo cổ trong phòng khách vào khoảng 7 giờ 30 sáng ngày 11-12 (giờ địa phương). Bố vợ của anh là người đầu tiên chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp trên trong khi cậu con trai Nicholas, 2 tuổi, vẫn ngủ ngon lành ở phòng bên cạnh.

Theo Daily News, trước khi tự vẫn, Mark đã gửi email cho vợ với nội dung rằng anh không thể sống với bi kịch gia đình quá lớn như vậy. Vợ chồng Mark Madoff đã có với nhau 2 con.

Năm ngoái, Bernard Madoff thú nhận lừa đảo hàng ngàn nhà đầu tư qua chương trình Ponzi trị giá 65 tỷ USD. Mark và người em Andrew có tham gia làm ăn chung với cha mình nhưng họ và các thành viên còn lại của gia đình đều một mực khẳng định không biết gì về Ponzi. Ngay cả cha họ cũng khẳng định điều này trong tất cả lời khai của ông trước khi đối mặt với án tù 150 năm được tuyên hồi năm ngoái. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.