Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Minh Triết:

Công an TPHCM phấn đấu hết mình để được dân tin yêu

Sáng 26-9, Đảng bộ Công an TPHCM đã khai mạc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ IX (2005-2010). Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến dự.

Ảnh: Việt Dũng

Theo Báo cáo chính trị do Thiếu tướng Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Công an TPHCM, Bí thư Đảng ủy trình bày, thành tích nổi bật nhất trong 5 năm qua của CATP là liên tục kéo giảm hàng năm từ 6% đến 9% số vụ phạm pháp hình sự, cơ bản xóa được các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen và khám phá nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, CATP đã khám phá trên 13.000 vụ mua bán vận chuyển tàng trữ sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời kết hợp với các ban ngành đưa hơn 31.000 lượt người nghiện vào các cơ sở cưỡng chế hoặc bắt buộc chữa bệnh để ngăn chặn nguồn gốc phát sinh tội phạm… Riêng về công tác đảm bảo trật tự giao thông đường bộ, tai nạn giao thông đã được kéo giảm trên cả ba mặt về số vụ tai nạn, số người bị thương và số người chết.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những đóng góp của Đảng bộ và Công an TP trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, theo đồng chí, bên cạnh những kết quả đạt được hết sức cơ bản đó, CATP phải thẳng thắn nhìn nhận tình hình an ninh chính trị hiện tại còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, làm cho người dân chưa thật sự an tâm. Công tác quản lý địa bàn, đối tượng có nơi, có lúc còn bị buông lỏng; công tác nắm tình hình đạt hiệu quả chưa cao, công tác tham mưu cho Thành ủy, UBNDTP còn hạn chế…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Minh Triết chỉ đạo: Phải tiếp tục đánh mạnh vào bọn tội phạm ma túy, cướp của, giết người để TPHCM thực sự là nơi bình yên, đất lành chim đậu, là môi trường tốt cho cuộc sống của mỗi người dân và cho thu hút đầu tư, du lịch. Công an TP phải có biện pháp chấn chỉnh và tạo dựng cho được hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ công an trong mắt nhân dân. Một trong những tiêu chí xây dựng lực lượng mà CATP cần nỗ lực phấn đấu hết mình là được dân tin và yêu”.

H.UYÊN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP