Công an vào cuộc điều tra tình trạng sang nhượng đất trái phép tại Đà Lạt

SGGPO

Một số đối tượng trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thường xuyên rà soát các vị trí đất trống, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, ngoài ra còn đe dọa người dân.

Ngày 3-8, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa có văn bản gửi các ngành liên quan điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép, sang nhượng đất đai trên địa bàn phường 4, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

UBND TP Đà Lạt giao Công an TP Đà Lạt chủ trì, phối hợp với UBND phường 4, TP Đà Lạt và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh làm rõ việc lấn chiếm đất, xây dựng công trình sang nhượng đất đai trên địa bàn phường 4, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó, qua kiểm tra, xác minh lực lượng chức năng phát hiện một số đối tượng trên địa bàn TP Đà Lạt thường xuyên rà soát các vị trí đất trống, móc nối cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc và tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận để sang nhượng, ngoài ra còn đe dọa người dân.

Công an vào cuộc điều tra tình trạng sang nhượng đất trái phép tại Đà Lạt ảnh 1 Một công trình trái phép phía sau khu vực Dinh 3, thuộc phường 4, TP Đà Lạt. Ảnh: SC

Cụ thể, các đối tượng này đã xây dựng nhà tôn trái phép kết cấu khung kèo thép, 1 trệt 1 lầu (diện tích khoảng 30m2) tại Tổ 10, phường 4 (sau khu du lịch Dinh 3) trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho Dinh 3 và nằm trong hàng rào Dinh 3.

Cũng tại Tổ 10, các đối tượng đã lấn chiếm một phần thửa đất thuộc đất rừng nhưng chưa tiến hành xây dựng.

Trường hợp khác, cơ quan chức năng phát hiện các đối tượng xây nhà trái phép (kết cấu móng bằng đá, tường xây gạch, mái tôn) trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa đất số 330, tờ bản đồ số 2, phường 4 (TP Đà Lạt) với diện tích 52m2.

Tại tổ 19, phường 4, các đối tượng đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67, tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất và đang tiến hành lập thủ tục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nhưng có sự tranh chấp chủ quyền với một hộ dân khác trong khu vực)...

Trước đó, trên địa bàn phường 4, TP Đà Lạt xảy ra nhiều trường hợp xây nhà không phép với diện tích xây dựng hàng trăm mét vuông mỗi công trình, gây bức xúc trong dư luận.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Cà Mau: Cháy nhiều gian hàng chợ phường 8

Khoảng 14 giờ chiều 23-10, tại một gian hàng trong chợ phường 8 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bất ngờ phát cháy. Do các gian hàng kinh doanh các mặt hàng quần áo, tạp hóa nên rất dễ bắt lửa và cháy nhanh, lan ra xunh quanh.

Vụ án