Công nhận 547 chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2013

(SGGPO). -  Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước - Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo Phạm Vũ Luận vừa ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư cho 56 nhà giáo và đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 491 nhà giáo.

Người được công nhận chức danh giáo sư trẻ nhất năm nay là ông Trần Đình Hòa (sinh ngày 14-2-1970), công tác tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, ngành thủy lợi. Đây cũng là trường hợp được đặc cách Giáo sư năm nay của Việt Nam.

Chức danh Phó Giáo sư trẻ nhất năm nay là ông Lê Anh Vinh (sinh ngày 29-7-1983) công tác tại Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội ngành Toán học.

Nữ Phó Giáo sư trẻ nhất là giảng viên Nguyễn Ngọc Lưu Ly (sinh năm 1981) - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, lĩnh vực ngôn ngữ học. Riêng Đại học Quốc gia Hà Nội có 33 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư năm 2013.

Năm nay, 2 nhà giáo đầu tiên đang công tác tại Trường Đại học Đồng Tháp được công nhận đạt tiêu chuẩn phó giáo sư là ông Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng nhà trường và ông Lương Văn Tùng công tác tại ngành vật lý.

>> Danh sách Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2013 vừa được công nhận.

PHAN THẢO

>> Đề nghị đặc cách công nhận chức danh Giáo sư cho ông Trần Đình Hòa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.