Công tố viên Hàn Quốc sẽ khám xét phủ Tổng thống

Ngày 25-12, các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống bị đình chỉ chức vụ Park Geun-hye cho biết, họ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải khám xét phủ Tổng thống.

Theo Yonhap, các công tố viên đặc biệt đang điều tra cáo buộc bà Park Geun-hye cấu kết với người bạn Choi Soon-sil và các trợ lý để gây áp lực với các công ty lớn đóng góp vào nguồn quỹ riêng. Các công tố viên nói rằng, họ cần khám xét văn phòng Tổng thống như một phần của cuộc điều tra. Phủ Tổng thống Hàn Quốc không bình luận gì về thông tin này. Bà Park có quyền miễn trừ truy tố khi đương chức bất chấp việc bà bị tạm đình chỉ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.