Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

SGGP
Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nỗ lực xây dựng những cánh rừng trồng gỗ lớn. Ảnh: XUÂN HUYÊN

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nỗ lực xây dựng những cánh rừng trồng gỗ lớn. Ảnh: XUÂN HUYÊN

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn được giao quản lý hơn 8.400ha rừng và đất rừng, trong đó có trên 6.800ha rừng đặc dụng và rừng phòng hộ, trên 1.600ha rừng sản xuất… Thời gian qua, công ty đã phối hợp với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam nghiên cứu và chuyển giao khoa học, công nghệ lâm nghiệp thông qua việc khảo nghiệm nhằm nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng ở Bình Định. 

Hiện, doanh nghiệp đã áp dụng được kỹ thuật nuôi dưỡng, chuyển hóa rừng trồng keo gỗ nhỏ thành rừng keo gỗ lớn và đã quy hoạch 700ha đất rừng để trồng mới cây rừng gỗ lớn và gần 200ha chuyển hóa từ cây gỗ nhỏ sang gỗ lớn. 

Việc đón nhận FSC sẽ nâng cao giá trị sản phẩm từ rừng của công ty, mở đường tiêu thụ ở các thị trường lớn trên thế giới.

Tỉnh Bình Định đang phấn đấu đến năm 2035 sẽ nâng tổng diện tích rừng gỗ lớn của tỉnh lên 30.000ha. Địa phương đang từng bước chuyển hóa, tái thiết tất cả diện tích rừng sản xuất qua rừng gỗ lớn, tạo được các chuỗi liên kết bền vững hướng đến được cấp FCS.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàn bò tót lai đã vạm vỡ trở lại,  sau khi Vườn quốc gia Phước Bình tiếp quản chăm sóc

“Bò Tây” ở Ninh Thuận

Chỉ sau một thời gian ngắn về với chủ mới, đàn bó tót lai Ninh Thuận như được “hồi sinh”. Và vui hơn, chúng đã có những “hậu duệ”.  

Thị trường

Địa ốc

Độc đáo tour trải nghiệm biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng - Aqua City bằng đường sông

Nằm trong chuỗi hoạt động khai xuân, trong ngày 27 và 28-2, Novaland mang đến cho khách hàng Aqua City sự kiện Khai trương nhà mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng. Điểm độc đáo của sự kiện là khách hàng được đưa đón bằng ca nô, thưởng ngoạn dự án trên cung đường sông thơ mộng Sài Gòn – Đồng Nai thay vì đường bộ theo cách thông thường. Sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, tiếp tục khẳng định giá trị tiềm năng to lớn và sức hút của đô thị đảo Phượng Hoàng nói riêng và dự án Aqua City nói chung.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế