Công ty Nhị Hiệp: Sai phạm cũ chưa sửa, lại tiếp tục vi phạm

Báo SGGP trong các số ra ngày 13-5, 28-5-2008 đã có bài viết “Những sai phạm ở Công ty TNHH XD-GT Nhị Hiệp: Liệu có bị “chìm xuồng”; “20 quyết định xử phạt chỉ có hiệu lực… trên giấy”, phản ánh Công ty TNHH Xây dựng Giao thông Nhị Hiệp (Công ty Nhị Hiệp) ở phường Trường Thạnh quận 9 TPHCM xây dựng nhà xưởng không phép, sai phép và hơn 9 năm chưa đền bù cho người dân bị thu hồi đất.

Từ đó đến nay, chẳng những không thực hiện quyết định xử phạt, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép (Báo SGGP đã nêu), Công ty Nhị Hiệp vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình nhà cao tầng kiên cố, quy mô lớn hơn.

Công trình “lậu” đang tiếp tục được xây dựng.

Hiện tại, khu nhà cao tầng bằng bê tông cốt thép đã xây đến tầng 3 với diện tích mặt sàn xây dựng gần 1.000m2 và đang được xây lên cao hơn. Điều này gây bức xúc trong dư luận và những người dân chưa nhận được tiền đền bù của công ty.

Trao đổi với Báo SGGP, ông Nguyễn Tấn Bền, Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM cho biết: “Sở đã 2 lần cử đoàn thanh tra xuống Công ty Nhị Hiệp để làm rõ những sai phạm của công ty này. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TP cũng đã có văn bản đề xuất UBND TP chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan, UBND quận 9 và Báo SGGP để làm rõ sự việc, cũng như có phương án xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, đến nay UBND TP vẫn chưa tổ chức cuộc họp để đưa vấn đề sai phạm của Công ty Nhị Hiệp ra xem xét, giải quyết”.

 Việc Công ty Nhị Hiệp chưa khắc phục sai phạm cũ lại tiếp tục thêm vi phạm mới - xây dựng thêm hàng trăm mét vuông nhà xưởng trái phép - là điều khó chấp nhận. Hành vi thách thức dư luận và xem thường pháp luật này cần phải được xử lý nghiêm.

TR.YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Thêm gánh nặng nhà trọ tăng giá

Gần một tháng trở lại đây, sinh viên, công nhân lao động từ các tỉnh bắt đầu đổ về TPHCM nhập học và làm việc sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Do đó, nhu cầu thuê nhà trọ tăng đột biến. Lợi dụng điều này, một số chủ nhà trọ đã cố tình đẩy giá lên cao khiến không ít sinh viên, người lao động đã khó càng thêm khó.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường.