(SGGP).- Nhằm thực hiện công tác bình ổn giá trứng gia cầm dịp Tết Nguyên đán 2014, Tổ công tác chương trình bình ổn thị trường TP đã đi thực tế, kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa tại Công ty TNHH Ba Huân.
Theo Phó Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Phạm Thanh Hùng, với sản lượng trứng gia cầm của Ba Huân chiếm gần 30% thị phần TP, công ty cam kết sẽ thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, đảm bảo nguồn cung, không tăng giá bán trong thời gian một tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Hiện tại, Ba Huân có 2 trại gà giống 16.000 con; 3 trại gà hậu bị 48.000 con và 10 trại gà đẻ với 24.000 con. Riêng tại TPHCM, Công ty Ba Huân cung ứng trên 300.000 trứng gà/ngày.
Dự kiến, năm 2014 sau khi một số trại nuôi mới được đưa vào hoạt động, Ba Huân sẽ nâng sức cung ứng lên 500.000 trứng gà/ngày. Cùng với việc tự đầu tư, công ty đang liên kết cung ứng con giống và chăn nuôi với các DN, bà con nông dân tại một số tỉnh để nâng khả năng cung ứng trứng lên 1 triệu trứng/ngày (gồm trứng gà và trứng vịt).
Tại buổi làm việc, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, hiện thị trường TPHCM tiêu thụ khoảng 2 triệu trứng/ngày, do đó việc chiếm một thị phần tương đối lớn, đồng thời cam kết đảm bảo nguồn cung và không tăng giá dịp tết của Công ty Ba Huân sẽ giúp thị trường ổn định. Về mức giá, giá trứng bán ra tương ứng với giá bán lẻ của những sản phẩm trứng khác bên ngoài chợ.
“Tuy nhiên, khác với sản phẩm trôi nổi không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm của Ba Huân được sản xuất, xử lý qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt nên người tiêu dùng yên tâm về chất lượng” - bà Đào nói.
Ông Phạm Thanh Hùng lo ngại khi cho rằng, hiện trứng của Công ty Ba Huân đang bị một số đối tượng sử dụng lại vỏ bọc nhựa, sau đó mua trứng trôi nổi bỏ vào, làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. Do vậy, người tiêu dùng nên đề cao cảnh giác, lưu ý trên vỏ trứng có đóng chữ nổi của Công ty Ba Huân mới đúng sản phẩm của công ty.
Mặt khác, người tiêu dùng nên lưu ý hạn sử dụng của trứng để tránh để lâu sẽ bị hư. Hiện thời hạn sử dụng trứng của Ba Huân là 7 ngày, tính từ thời điểm mua. Quá thời hạn này, trứng sẽ có biểu hiện lòng trứng lỏng, dễ vỡ, do trứng đã qua nhiều khâu xử lý nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
LẠC PHONG