Cụ ông già nhất thế giới qua đời ở tuổi 112

(SGGPO).- Cụ Yasutaro Koide, người Nhật Bản, qua đời sáng nay, 19-1, khi còn gần 2 tháng nữa là đến sinh nhật thứ 113.

AP dẫn thông báo của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết cụ Koide qua đời sáng ngày 19-1 tại một bệnh viện ở Nagoya, miền Trung Nhật Bản, nơi cụ điều trị bệnh tim mạn tính.

Cụ Koide sinh ngày 13-3-1903, được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là Người đàn ông già nhất thế giới vào ngày 20-8-2015. Khi còn trẻ, cụ Koide là một thợ may. Cụ cho biết bí quyết sống thọ là không hút thuốc, uống rượu.

Cụ Yasutaro Koide được Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là người đàn ông già nhất thế giới vào ngày 20-8-2015. Ảnh: KYODO

Tại Nhật Bản, cụ ông 111 tuổi Masamitsu Yoshida ở Tokyo, sinh ngày 30-5-1904, kế vị cụ Koide là cụ ông già nhất nhưng chưa rõ liệu cụ Yoshida có phải là cụ ông già nhất thế giới hay không.

Theo hồ sơ hộ tịch quốc gia, hiện có hơn 61.000 người thọ từ 100 tuổi, trong đó có gần 90% là phụ nữ.

Hiện, người già nhất thế giới là một phụ nữ người Mỹ, 116 tuổi, cụ Susannah Mushatt Jones, ở Brooklyn, New York.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez phát biểu tại một diễn đàn ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch nước Cuba được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất

Ngày 18-4 theo giờ địa phương (ngày 19-4 theo giờ Việt Nam), sau 2 ngày làm việc với các nhóm được phân chia theo ủy ban, các đại biểu dự Đại hội Đảng Cộng sản Cuba (PCC) lần thứ VIII đã bầu các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương PCC.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây