Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TPHCM

Cử tri bức xúc việc quản lý giao thông kém

Ngày 17-4, đoàn ĐBQH gồm Trần Hoàng Thám, Nguyễn Ngọc Hòa, Nguyễn Thị Thu Cúc đã tiếp xúc với hơn 500 cử tri hai quận Bình Thạnh và Phú Nhuận - TPHCM.

Các cử tri bức xúc tình trạng ùn tắc giao thông đang ngày càng gia tăng trên địa bàn TP, làm lãng phí thời gian của người dân, gây thiệt hại kinh tế, tăng ô nhiễm môi trường. Cử tri cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do số lượng xe cá nhân tăng mạnh, phân luồng và quản lý giao thông quá kém…

Các cử tri kiến nghị Trung ương cần có chính sách và biện pháp cụ thể để nâng cao trình độ đội ngũ thực hiện công tác này. Đầu tư ngân sách nhiều hơn cho việc xây mới, mở rộng, cải tạo hệ thống giao thông các đô thị, đồng thời cần có biện pháp chế tài hiệu quả những chủ đầu tư, đơn vị thi công các công trình đã và đang “sa lầy” trên địa bàn TPHCM nói chung và cả nước nói riêng.

Ngoài ra, tình trạng lạm phát, giá cả tăng ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày của người dân, nhất là công nhân, giáo viên… tiếp tục là bức xúc của cử tri.

H. Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Khai giảng 5 lớp cao cấp lý luận chính trị tại TPHCM

Chiều 28-11, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Thành ủy TPHCM tổ chức lễ khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K71.B03 và 4 lớp Hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị năm 2020.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP