Cuba và Mỹ lập ủy ban song phương

Theo hãng tin AP, Chính phủ Mỹ và Cuba vừa đạt thỏa thuận lập ủy ban song phương sau cuộc tiếp xúc giữa Ngoại trưởng John Kerry và Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez tại La Habana.

Trong cuộc họp báo chung sau cuộc hội đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Rodriguez nhấn mạnh yêu cầu Mỹ phải xóa bỏ chính sách bao vây cấm vận, một trong những điều kiện thiết yếu để hai bên bình thường hóa quan hệ.

Về phần mình, ông Kerry khẳng định cam kết thúc đẩy việc xóa bỏ cấm vận sau khi nhận định chính sách này đã lỗi thời. Ông Kerry thừa nhận tầm ảnh hưởng tới toàn khu vực của mối quan hệ La Habana - Washington, cũng như việc bao vây cấm vận Cuba đã khiến chính Mỹ tự cô lập mình tại Tây bán cầu.


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.