Cung cấp thẻ tài khoản cho đường dây lừa đảo, 3 bị cáo lãnh 29 năm tù

 (SGGP).- Ngày 25-6, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Dương Ngọc (44 tuổi, quốc tịch Việt Nam, Đài Loan - Trung Quốc) mức án 12 năm tù, Lưu Quang Vinh (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) 10 năm tù, Lê Văn Ngôn (43 tuổi, ngụ quận 8) 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo trên nằm trong đường dây giả danh công an để lừa đảo do Hsu, Li Tsung (tên gọi khác là Phì Lũ, 38 tuổi, người Đài Loan - Trung Quốc, hiện đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã) cầm đầu. Các bị cáo Ngọc, Vinh, Ngôn thu mua và cung cấp 43 thẻ tài khoản mở tại các ngân hàng Việt Nam cho Hsu, Li Tsung. Sau đó đồng bọn trong đường dây của Hsu, Li Tsung gọi điện thoại đến nhiều cá nhân ở Việt Nam, giả danh là nhân viên công ty, cơ quan chức năng, yêu cầu những người này chuyển tiền vào tài khoản do Ngọc, Ngôn, Vinh cung cấp để giám định. Tin lời, nhiều người bị hại đã chuyển tiền vào những thẻ ghi nợ này tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng và bị chiếm đoạt.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).