Về hoạt động của cảnh sát khu vực, công an phường, thị trấn, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải chỉ đạo:

Củng cố lực lượng, làm nòng cốt trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 12-5, Công an TPHCM đã tổ chức sơ kết hoạt động của lực lượng cảnh sát khu vực (CSKV), công an phường, thị trấn giai đoạn 2004-2007. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã đến dự.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc củng cố lực lượng cảnh sát khu vực, công an phường, thị trấn.

Theo Công an TP, về trình độ, mới có gần 23,6% số CB-CS (chỉ tiêu là 40% trở lên) có trình độ đại học; số CSKV, công an phường, thị trấn có trình độ ngoại ngữ từ sơ cấp trở lên mới đạt hơn 21% và chỉ có gần 11% CB-CS nội cần, tiếp dân và CSKV đạt trình độ tin học bằng A.

Tuy vậy, thời gian qua, lực lượng CSKV, công an phường, thị trấn đã tổ chức 1.998 điểm trực tạm trú để thực hiện tốt việc cập nhật thông tin về thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu; phối hợp với công an TP và quận, huyện lập danh sách quản lý gần 12.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ “nhạy cảm”; nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng trong phòng chống tội phạm… góp phần tích cực vào công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao những nỗ lực và sự đóng góp có ý nghĩa của lực lượng công an TP nói chung và nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của lực lượng CSKV, công an phường, thị trấn. Đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, yếu kém như việc phối hợp giữa các lực lượng công an cơ sở với các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác giữ gìn an ninh trật tự nhiều khi chưa thường xuyên, chặt chẽ… nên tình hình tội phạm cướp giật trên đường phố, trộm cắp tài sản và tệ nạn ma túy, mại dâm vẫn chưa được chặn đứng.

Bí thư Thành ủy yêu cầu Công an TP cần đề ra các giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm củng cố lực lượng CSKV, công an phường, thị trấn để lực lượng này phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào bảo vệ ANTQ; tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, tuyển dụng, bố trí và luân chuyển cán bộ trong ngành, đặc biệt là đối với lực lượng CSKV, công an phường, thị trấn; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong đảng viên, CB-CS và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra công tác công an để tạo điều kiện cho lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dịp này, UBND TPHCM trao tặng bằng khen cho 14 tập thể và 19 cá nhân; Công an TP trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố hoạt động của lực lượng CSKV, công an phường, thị trấn.

Đường Loan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Lễ viếng trung tá Đỗ Anh, sĩ quan Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Trung Phi sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 19-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đưa tang và hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển; an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP