Cùng sướng

SGGP

- Chừng một năm trở lại đây, nhiều quán ăn quy mô nhỏ, nằm trong hẻm hốc cùng đột nhiên có doanh số tốt hơn hẳn trước. Nhưng có cái lạ là họ không đầu tư cho bàn ghế, trang trí nội thất, cũng không quảng cáo. Khách vẫn đông là do đâu?

- Điểm chung của những quán nhỏ này là xài ứng dụng đặt hàng, giao hàng qua mạng. Nếu nấu ngon, đảm bảo vệ sinh, khách hàng đã đặt mua sẽ chấm nhiều sao. Uy tín tốt, khách hàng sẽ ngày càng nhiều. Bởi vậy, họ chỉ chuyên tâm vào nấu nướng, không mất chi phí như cách đầu tư truyền thống.

- Quá hay. Kiểu mần ăn như vầy làm thay đổi thói quen tiêu dùng, giúp khách hàng được phục vụ tận nơi, với nguồn hàng đa dạng. Sự đánh giá minh bạch của cộng đồng tiêu dùng lại giúp người bán hàng tăng doanh thu, lợi nhuận một cách bền vững. Doanh thu tăng, lại có nguồn để khuyến mãi hoặc tăng thu nhập cho tài xế giao hàng.

- Cũng thỉnh thoảng có sự cố do hàng quán bị đối thủ cạnh tranh nói xấu, hoặc món ăn không còn nóng sốt do sự cố giao thông. Nhưng dòm chung, việc xài ứng dụng đặt món đã làm lợi cho nhà cung cấp công cụ thông minh, người bán món ăn, người giao hàng lẫn khách hàng. Cách thức này cũng giúp những “đặc sản nhà làm, món ngon má nấu” được nhiều người biết đến.

- Chữ tín là chính là nền tảng để những người làm ăn đàng hoàng và người tiêu dùng cùng sướng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cần xác định quan hệ lao động trong nền kinh tế số

Những năm gần đây, khi Việt Nam không ngừng tìm kiếm động lực mới cho tăng trưởng thì cơ hội từ kinh tế số càng không thể bỏ qua. Dù là nước đang phát triển, Việt Nam không thể đi sau trong tiến trình phát triển kinh tế số.