Premier League 2006-2007

Cuộc chiến sống còn

Sheffield United (18) – West Ham (19)

Đội thắng trong trận đấu này có nhiều cơ may trụ hạng, trong lúc một kết quả hòa sẽ khiến bộ đôi này níu chân nhau trong nhóm đèn đỏ. West Ham vừa thắng ngay trên sân Emirates của Arsenal tuần qua, nhưng chẳng có gì đảm bảo họ sẽ ghi điểm trên sân Bramall Lane lần này.

Thua 9, hòa 2 trong 11 trận, hy vọng trụ hạng của West Ham lụi tàn dần nhưng mọi chuyện đã thay đổi với 3 trận thắng liên tiếp gần đây. Đặc biệt là chiến thắng trên sân Blackburn và Arsenal mang lại hy vọng lớn lao cho ông bầu triệu phú người Iceland Eggert Magnusson. West Ham giờ chỉ cách vị trí an toàn đúng 3 điểm, và Curbishley nói: “Chúng tôi cần nhiều điểm và phải giành lấy chúng. Bây giờ đó là điều chúng tôi quan tâm nhất và tôi nghĩ chiến thắng này sẽ bắt đầu chuỗi trận toàn thắng của chúng tôi. Sheffield và Wigan đang trượt dài trong thất bại và chúng tôi còn hai trận đối đầu với họ”.

Hậu vệ Lucas Neill cho biết: “Sau 3 chiến thắng liên tiếp và hai lần giữ sạch mành lưới, chúng tôi đã có đủ sự tự tin. Một kết quả hòa ở Bramall Lane là không tệ, bởi vì chúng tôi vẫn còn nắm trong tay cơ hội của mình”.  Cơn khủng hoảng chấn thương đã giảm dần khi HLV Curbishley chỉ thiếu Matthew Upson (bắp vế), Nigel Quashie (mắt cá) và Calum Davenport. Mới đây, tin Bobby Zamora bị đau bắp vế khiến nhiều người lo lắng bởi tiền đạo dự bị này đã ghi 4 bàn trong 4 trận gần đây, song có thể đó chỉ là đòn gió của Curbishley.

Sheffield chỉ giành đúng 1 điểm trong 4 trận gần đây và đang khát điểm hơn bao giờ, nhưng HLV Neil Warnock đang lo lắng khả năng hồi phục của 3 trụ cột Phil Jagielka (vòm háng), Christian Nade (mắt cá) và Danny Webber (ngón chân).

Warnock không chỉ thất vọng với chấn thương khiến chân sút hàng đầu của đội là Rob Hulse nghỉ đến hết mùa, ông vẫn ray rứt với trận thua đau Newcastle tuần trước: “Các cầu thủ đều thất vọng với trận thua Newcastle, đặc biệt khi chúng tôi cảm giác là mình có thể giành được gì đó từ trận này. Nhưng ray rứt mãi cũng chẳng giải quyết được gì và chúng tôi luôn nhớ rằng số phận vẫn còn trong tay mình. Ai cũng nghĩ West Ham sẽ lấy điểm của chúng tôi và tôi muốn các chàng trai chứng minh là mọi người đã sai lầm. Người ta đã sai khi nghĩ chúng tôi là tấm thảm lót đường!”

Kế hoạch của Warnock là chơi áp sát và đầy lùi đội hình West Ham về phần sân nhà trước khi hy vọng các tiền vệ có thể làm được điều gì đó trong những pha đá phạt, nhưng có lẽ họ sẽ chẳng tìm thấy gì nhiều hơn 1 điểm ở trận này.

Dự đoán: Hòa 1-1

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác