Cuộc thi piano dành cho người trẻ

SGGP
Cuộc thi Piano SIU (SIU Piano Competition) năm 2022 vừa được công bố tổ chức mùa đầu tiên. 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 9 tuổi trở lên, chia làm 3 bảng: bảng A (9-13 tuổi), bảng B (14-17 tuổi), bảng C (18 tuổi trở lên). Cuộc thi sẽ có 3 vòng: sơ loại, bán kết, chung kết.

Trong vòng sơ loại (kết thúc ngày 7-7), thí sinh sẽ tự quay video clip độc tấu piano, đăng tải theo tài khoản do ban tổ chức cung cấp. Vòng bán kết dự kiến diễn ra trong 3 ngày 22, 23 và 24-7. Vòng chung kết các bảng diễn ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Ban giám khảo chuyên môn cuộc thi là các chuyên gia, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, quản lý nghệ thuật, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển nền âm nhạc nói chung và bộ môn piano nói riêng. Cuộc thi có tổng trị giá các giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng, chính thức nhận đăng ký dự thi từ nay đến hết 30-6. 

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />