Cuốn sách mua bản quyền sớm nhất và bị in lậu nhanh nhất

Công ty First News - Trí Việt vừa gửi đến đề xuất một kỷ lục mới, không lấy gì làm thú vị trong làng xuất bản hiện nay: Đó là cuốn “Phút nhìn lại mình” - cuốn sách học làm người được First News - Trí Việt mua bản quyền ngày 27-10-2004 (chỉ 1 ngày sau công ước Berne có hiệu lực tại Việt Nam 26-10-2004) với Tập đoàn xuất bản Margret McBride - Hoa Kỳ.

Cuốn sách viết về cuộc hành trình vượt qua những tổn thương, khó khăn trong cuộc sống để tìm lại niềm tin, ý nghĩa và vui sống được bạn đọc yêu thích.

Vậy mà, chỉ 10 ngày sau khi sách được phát hành, một số lượng lớn sách in lậu (dự đoán khoảng 10.000 - 20.000 cuốn) của cuốn này (in giống y chang, kể cả trang bản quyền) đã được phát hành rộng rãi tại Hà Nội và các tỉnh thành. Và các sách thật của cuốn sách này... đã bị trả về vì không cạnh tranh giá được với sách lậu.

Được biết First News - Trí Việt là đơn vị tiên phong trong việc mua bản quyền với Mỹ ngay những ngày đầu tiên của công ước Berne tại Việt Nam và cũng là đơn vị bị in lậu nhiều nhất, nhanh nhất, bị nhiều tổn thất nhất.

Chung số phận bị in lậu với Phút nhìn lại mình còn có các cuốn: Quà tặng diệu kỳ, Bí mật hạnh phúc, bộ sách Hạt giống tâm hồn... của First News phối hợp với các NXB tại TPHCM thực hiện.

C.T.V.
 

Các tin, bài viết khác