Cứu một người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp

SGGP

Ngày 14-7, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, sau 2 ngày điều trị, bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp sức khỏe đã khả quan và vẫn đang được theo dõi chặt chẽ.

Ông Chang Chia Ming đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện

Ông Chang Chia Ming đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện

Trước đó, sáng ngày 12-7, ông Chang Chia Ming (41 tuổi, quốc tịch Đài Loan -Trung Quốc, là chuyên gia làm việc tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh) bị nhồi máu cơ tim cấp.

Ngay lập tức, ông được đưa bằng xe cứu thương vượt quãng đường trên 100km ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Khi đến bệnh viện, bệnh nhân đã ở trong tình trạng đau ngực dữ dội, khó thở, nhịp tim chậm 50 lần/phút, block AV III, trụy mạch, nguy kịch đến tính mạng.

Sau khi hội chẩn nhanh, ông Ming được đưa vào phòng Can thiệp mạch để kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy nhịp tim bệnh nhân liên tục chậm dần nên các bác sỹ phải đặt máy tạo nhịp tạm thời để nâng nhịp tim lên ngưỡng an toàn tạm thời, sau đó tiến hành chụp mạch.

Hình ảnh chụp mạch cho thấy, động mạch vành phải của bệnh nhân hẹp tắc hoàn toàn từ RCA-II. Ngay lập tức, các bác sỹ khoa Tim mạch của bệnh viện đã tiến hành hút huyết khối và can thiệp đặt stent vào động mạch vành, kịp thời cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).