Cựu VĐ Olympic dính Dopping

Vài ngày sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) công bố 3 trường hợp dính doping của VĐV môn TDDC Việt Nam Đỗ Thị Ngân Thương, VĐV Maria Isabel Moreno (xe đạp Tây Ban Nha) và Kim Jong Su (bắn súng CHDCND Triều Tiên), hôm qua (17-8), IOC tiếp tục phát hiện thêm VĐV Fani Halkia (400m rào nữ) của Hy Lạp phản ứng dương tính với chất cấm sử dụng.

Đáng nói ở chỗ, chính 2 thành viên của UB Olympic Hy Lạp công bố chính thức thông tin này trước báo giới. Thật đáng tiếc cho Fani Halkia, bởi cô đang giữ chiếc HCV 400m rào nữ của Olympic giành được hồi 4 năm trước và được cho là ứng cử viên sáng giá nhất cho HCV ở Olympic 2008.

“Mẫu thử của Halkia hôm 10-8 đã cho kết quả dương tính với chất cấm. Thật đáng tiếc cho cô và cho cả thể thao Hy Lạp”, một thành viên Ủy ban Olympic nước này trả lời phỏng vấn hãng Reuters ngày hôm qua.

Trong khi đó, Halkia cho biết cô đã sốc nặng khi đọc được thông báo chính thức về mẫu thử doping của mình: “Chất methyltrienolone đã hại tôi. Tôi không ngờ mình lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này”. Halkia buồn bã rời làng Thế vận hội và để vuột luôn cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch của mình.

Như vậy, tại Olympic 2008 đã phát hiện 56 VĐV dính doping, trong đó có 52 người bị loại từ trước khi các cuộc tranh tài diễn ra.

T.L.

Các tin, bài viết khác