Đã có 9 ca tử vong do cúm A/H1N1

(SGGP).- Ngày 21-9, Bộ Y tế cho biết, trong ngày Việt Nam đã ghi nhận thêm 198 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 2 ca tử vong mới ở tỉnh Bình Phước và Đắc Lắc. Như vậy, hiện Việt Nam đã ghi nhận 7.156 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 9 ca tử vong. Hiện nay, số bệnh nhân đã ra viện là 4.783 người, các trường hợp còn lại đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, người phát ngôn Bộ Y tế, cho biết, ca tử vong ở Bình Phước là 1 bệnh nhân nữ, 42 tuổi, ở ấp 6, Đồng Tâm, Đồng Phú, Bình Phước. Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh tim mạch trong khoảng 2-3 năm nay.

Trong khi đó, bệnh nhân ở Đắc Lắc tử vong cũng là bệnh nhân nữ, 46 tuổi, ở thôn 6, xã Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắc Lắc. Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim bẩm sinh (thông liên nhĩ) đã mổ tim cách đây 2 năm.

Chiều 21-9, bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết, TP Đà Nẵng có thêm 7 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số ca nhiễm cúm A/H1N1 tại TP Đà Nẵng lên con số 57 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong. Điều đáng nói, 7 trường hợp này có 5 trường hợp là học sinh, 2 trường hợp là giáo viên của các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng.

K.NGUYỄN - N.KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).