(SGGP).- Công ty TNHH MTV Chế biến thủy sản Hoàng Long (Hoanglong Seafood) cho biết, XK thủy sản của Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, rào cản thương mại từ các nước nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội khi người tiêu dùng thế giới có xu hướng đa dạng sản phẩm, chọn cá là thực phẩm chính, ngoài mặt hàng cá tra đang được đẩy mạnh xuất khẩu (XK) vào EU (chiếm 60% sản lượng XK), doanh nghiệp (DN) đã phát triển thành công sản phẩm cá rô phi, cá điêu hồng bắt đầu XK vào thị trường Nam Mỹ, Mỹ và EU, dự kiến sẽ phát triển thêm cá chẽm.
Bên cạnh hệ thống bán sỉ, DN đã phát triển, dành 50% sản lượng cung ứng cho kênh bán lẻ tại các siêu thị lớn ở EU. Với lợi thế có quy trình sản xuất khép kín về trang trại, sản xuất thức ăn và chế biến, trong năm 2012 DN sẽ tập trung đẩy mạnh thị trường EU, Brazil, Trung Đông, Mexico, Mỹ, nhiều nước ở châu Á. DN sẽ nâng công suất chế biến 100-120 tấn nguyên liệu/ngày hiện nay tăng dần lên 150 tấn/ngày vào cuối năm.
M. HẠNH