Đã dẹp đống rác trước chợ Hòa Bình

SGGP
Trang “Nhịp cầu bạn đọc” Báo SGGP, số ra ngày 24-7-2020, đăng bài viết “Khó dẹp buôn bán tự phát quanh chợ Hòa Bình”. 

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ngoài phản ánh thực trạng hàng trăm người tụ tập buôn bán ở chợ tự phát, bài báo còn đề cập đến đống rác gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường do các tiểu thương chợ tự phát và người dân sinh sống gần đó vô tư xả rác ngay cổng chợ Hòa Bình.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác nêu trên, đồng thời không đặt thùng rác, lập lại mỹ quan tại khu vực cổng chợ.

Mấy ngày qua, Ban quản lý đã cắt cử cán bộ, bảo vệ túc trực, kiên quyết không cho các tiểu thương chợ tự phát, người dân bỏ rác tại khu vực này. Các tiểu thương đã vận động kinh phí tráng xi măng, tạo cảnh quan sạch sẽ, văn minh, lịch sự tại cổng chợ truyền thống. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cẩn trọng với các bài thuốc phòng ngừa Covid-19

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân đi mua thuốc dự phòng để “đối phó” với Covid-19, trường hợp không may là F0, F1 phải cách ly tại nhà thì yên tâm có thuốc thang dùng phòng ngừa, nhất là Vitamin C, thuốc hạ sốt.