Đã dẹp đống rác trước chợ Hòa Bình

SGGP
Trang “Nhịp cầu bạn đọc” Báo SGGP, số ra ngày 24-7-2020, đăng bài viết “Khó dẹp buôn bán tự phát quanh chợ Hòa Bình”. 

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ngoài phản ánh thực trạng hàng trăm người tụ tập buôn bán ở chợ tự phát, bài báo còn đề cập đến đống rác gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường do các tiểu thương chợ tự phát và người dân sinh sống gần đó vô tư xả rác ngay cổng chợ Hòa Bình.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác nêu trên, đồng thời không đặt thùng rác, lập lại mỹ quan tại khu vực cổng chợ.

Mấy ngày qua, Ban quản lý đã cắt cử cán bộ, bảo vệ túc trực, kiên quyết không cho các tiểu thương chợ tự phát, người dân bỏ rác tại khu vực này. Các tiểu thương đã vận động kinh phí tráng xi măng, tạo cảnh quan sạch sẽ, văn minh, lịch sự tại cổng chợ truyền thống. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />