Đã dẹp đống rác trước chợ Hòa Bình

SGGP
Trang “Nhịp cầu bạn đọc” Báo SGGP, số ra ngày 24-7-2020, đăng bài viết “Khó dẹp buôn bán tự phát quanh chợ Hòa Bình”. 

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác

Ngoài phản ánh thực trạng hàng trăm người tụ tập buôn bán ở chợ tự phát, bài báo còn đề cập đến đống rác gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường do các tiểu thương chợ tự phát và người dân sinh sống gần đó vô tư xả rác ngay cổng chợ Hòa Bình.

Ngay sau khi bài viết đăng tải, Ban quản lý chợ Hòa Bình đã giải tỏa đống rác nêu trên, đồng thời không đặt thùng rác, lập lại mỹ quan tại khu vực cổng chợ.

Mấy ngày qua, Ban quản lý đã cắt cử cán bộ, bảo vệ túc trực, kiên quyết không cho các tiểu thương chợ tự phát, người dân bỏ rác tại khu vực này. Các tiểu thương đã vận động kinh phí tráng xi măng, tạo cảnh quan sạch sẽ, văn minh, lịch sự tại cổng chợ truyền thống. 

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.