Đã giải ngân 1.710 tỷ đồng cho Chương trình bình ổn thị trường

(SGGP).- Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, Chương trình bình ổn thị trường năm 2014 tại TPHCM đến nay sau hơn 2 tháng triển khai (từ tháng 3-2014) đã giải ngân 1.710 tỷ/8.300 tỷ đồng mà 8 NHTM trên địa bàn TP cam kết giải ngân cho các DN tham gia chương trình này.

Hiện 8 NHTM vẫn đang tiến hành giải ngân các hợp đồng đã ký với các DN bình ổn các mặt hàng lương thực - thực phẩm, giáo dục, sữa… Liên quan đến Chương trình tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh theo NQ 02/NQ-CP của Chính phủ, ngoài Chương trình bình ổn thị trường, ông Minh cũng cho biết, đến nay NHNN chi nhánh TPHCM đã có công văn gửi tất cả các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP để thông báo và chỉ đạo các tổ chức tín dụng chủ động tiếp cận DN nhằm thẩm định và thực hiện cấp tín dụng cho 129 DN có nhu cầu về vốn do Sở Công thương TP cung cấp với tổng số nhu cầu về vốn vay gần 1.912 tỷ đồng và 300.000 USD.

Hiện có 48 DN đã được hỗ trợ cấp tín dụng theo chương trình này và 55 DN đang làm hồ sơ để được các ngân hàng hỗ trợ.

Về Chương trình kết nối ngân hàng - DN 2014, tính đến 5-6-2014, ngành ngân hàng TP đã tổ chức được 14 đợt kết nối tín dụng tại 13 quận-huyện trên địa bàn TP với hơn 450 DN, hợp tác xã và hộ sản xuất, kinh doanh tham gia và tổng nguồn vốn vay ưu đãi đạt gần 10.500 tỷ đồng, lãi suất vay dao động từ 7%/năm đến 11%/năm.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…