Đà Lạt: Khai mạc hội chợ triễn lãm hoa quốc tế

Phó chủ tịch nước  Nguyễn Thị Doan tặng hoa và bằng khen cho những nghệ nhân làng hoa tiêu biểu.

Sáng nay, 16-12, tại vườn hoa TP Đà Lạt đã khai mạc Hội chợ triển lãm hoa quốc tế chủ đề “Hội nhập và phát triển thương hiệu hoa Đà Lạt”. Hội chợ thu hút trên 90 tổ chức, cá nhân, đơn vị của 24 tỉnh, thành trong nước và 7 quốc gia có công nghệ trồng hoa nổi tiếng trên thế giới như Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… tham gia triển lãm, trưng bày hơn 5.000 loài hoa.

Nét mới của hội chợ triển lãm lần này là nhiều đơn vị đã giới thiệu nhiều giống hoa mới rất đẹp, có giá trị kinh tế cao như đơn vị Sakata (Nhật Bản) có cơ sở sản xuất hoa tại xã Xuân Trường (Đà Lạt) cho ra mắt các loại Mẫu đơn, Cát tường và Trung tâm Nghiên cứu cây giống khoai tây và hoa giới thiệu các giống đồng tiền mới lai tạo màu vàng cam mang tên 05.76 và màu đỏ 05.82.

Du khách tham quan khu trưng bày triển lãm hoa quốc tế

* Trong hai đêm 14 và 15-12, ước có trên 20 ngàn khách về tham dự các hoạt động khai mạc Festival hoa Đà Lạt. Tối qua, 15-12, có một số phải ngủ quanh các nhà chờ xe buýt và bờ hồ vì các khách sạn đã kín chỗ. Khách từ các huyện đổ về xem khai mạc Festival hoa cũng đông nên xe buýt quá tải.

Công ty Dịch vụ du lịch Phương Trang đã tăng tuyến xe buýt lên 45chuyến/ngày nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách và công ty phải cho xe hoạt động đến 12g đêm. Khách đông cũng làm kẹt xe nhiều nơi trong TP, nhất là khu Hòa Bình và đường Hồ Tùng Mậu.

Võ Đình - Công Hoan

Một số hình ảnh tại lễ hội hoa Đà Lạt 2007.

Ảnh: An Dung

 
Toàn cảnh đêm khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2007.
 
Đám cưới hoa tại khách sạn Dalat Palace của 114 đôi đến từ các tỉnh thành.
 
Xe hoa của làng hoa Văn Thánh ( 1 trong 6 làng hoa tiêu biểu diễu hành biểu diễn trong đêm khai mạc).
 
21 đơn vị tham gia diễu hành xe hoa trên các đường phố chính của TP Đà Lạt sáng 16-12. Ảnh: An Dung

Thông tin liên quan:

- Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2007

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật