Đà Nẵng cách ly nhiều trường hợp liên quan bệnh nhân 1.347

SGGPO

Sáng 1-12, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã xác định được 11 người có liên quan đến bệnh nhân 1.347 tại TPHCM, trong đó có 1 người thuộc diện F1.

Tin liên quan

Theo đó, trường hợp F1 là anh T.T.T. (trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Ngày 23-11, anh T. đi hát karaoke ở TPHCM với một nhóm người, trong đó có bệnh nhân 1.347. Ngày 26-11, anh T. trở về Đà Nẵng.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 30-11, nhận tin báo về trường hợp của bệnh nhân 1.347, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê và Công an phường Tân Chính đã đến nhà anh T. xác minh, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đồng thời đưa anh T. đi cách ly theo quy định.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của anh T. là âm tính.

Qua điều tra xác định, có 10 trường hợp tiếp xúc với anh T. (F2), trung tâm y tế đã chuyển danh sách này về địa phương quản lý. Tuy nhiên, do F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nên các trường hợp F2 sẽ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe.

Hiện anh T. đang được tiếp tục cách ly tại trung tâm y tế đủ 14 ngày theo quy định, kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0 (ngày 23-11) và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Trước đó, vào chiều ngày 30-11, hai nhân viên phục vụ quán cà phê Highlands tại quận 10, TPHCM, quê tại Đồng Nai, cũng đã được đưa đi cách ly do là F1 của bệnh nhân 1.347.

Vào tối 30-11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới lây nhiễm từ người bị cách ly. Đó là bệnh nhân 1.347, giáo viên tiếng Anh, bị lây nhiễm từ một tiếp viên hàng không sống tại quận Tân Bình, TPHCM.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc