Đà Nẵng cách ly nhiều trường hợp liên quan bệnh nhân 1.347

SGGPO

Sáng 1-12, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã xác định được 11 người có liên quan đến bệnh nhân 1.347 tại TPHCM, trong đó có 1 người thuộc diện F1.

Tin liên quan

Theo đó, trường hợp F1 là anh T.T.T. (trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Ngày 23-11, anh T. đi hát karaoke ở TPHCM với một nhóm người, trong đó có bệnh nhân 1.347. Ngày 26-11, anh T. trở về Đà Nẵng.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 30-11, nhận tin báo về trường hợp của bệnh nhân 1.347, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê và Công an phường Tân Chính đã đến nhà anh T. xác minh, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2, đồng thời đưa anh T. đi cách ly theo quy định.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm lần 1 của anh T. là âm tính.

Qua điều tra xác định, có 10 trường hợp tiếp xúc với anh T. (F2), trung tâm y tế đã chuyển danh sách này về địa phương quản lý. Tuy nhiên, do F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nên các trường hợp F2 sẽ được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe.

Hiện anh T. đang được tiếp tục cách ly tại trung tâm y tế đủ 14 ngày theo quy định, kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0 (ngày 23-11) và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

Trước đó, vào chiều ngày 30-11, hai nhân viên phục vụ quán cà phê Highlands tại quận 10, TPHCM, quê tại Đồng Nai, cũng đã được đưa đi cách ly do là F1 của bệnh nhân 1.347.

Vào tối 30-11, Bộ Y tế thông báo ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới lây nhiễm từ người bị cách ly. Đó là bệnh nhân 1.347, giáo viên tiếng Anh, bị lây nhiễm từ một tiếp viên hàng không sống tại quận Tân Bình, TPHCM.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).