Đà Nẵng cách ly tập trung 138 chuyên gia trở về từ Nhật

SGGPO
Chiều 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay đưa trên 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Máy bay chở 343 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Máy bay chở 343 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo đó, chuyến bay VN 319 của Hãng hàng không Việt Nam Airlines cất cánh lúc 10 giờ (giờ địa phương) ngày 5-6 tại sân bay Narita (Nhật Bản), hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 45 phút cùng ngày.
Trong số 343 công dân về nước lần này có 13 trẻ em và người già, 24 người có bệnh hiểm nghèo, 99 phụ nữ mang thai, 138 chuyên gia phần mềm người Việt Nam của Công ty FPT và Vinasa, còn lại là sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, visa hoặc ký túc xá đóng cửa.
Đà Nẵng cách ly tập trung 138 chuyên gia trở về từ Nhật ảnh 1 Đưa 138 chuyên gia công nghệ thông tin về cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng
Tại TP Đà Nẵng, do các khu cách ly tập trung đã hết chỗ nên 138 chuyên gia nói trên được cách ly tại khách sạn Sam Grand (số 7 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có thu phí theo quy định. 
Số còn lại được tiếp đón cách ly tại Khu cách ly của Sư đoàn B315 (huyện Núi Thành, Quảng Nam). Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã cử một tổ công tác tiếp nhận công dân ngay tại sân bay Đà Nẵng; một tổ thường trực tại khu cách ly có bác sĩ và nữ hộ sinh, điều dưỡng...

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />