Đà Nẵng cách ly tập trung 138 chuyên gia trở về từ Nhật

SGGPO
Chiều 5-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức chuyến bay đưa trên 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Máy bay chở 343 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Máy bay chở 343 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo đó, chuyến bay VN 319 của Hãng hàng không Việt Nam Airlines cất cánh lúc 10 giờ (giờ địa phương) ngày 5-6 tại sân bay Narita (Nhật Bản), hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 13 giờ 45 phút cùng ngày.
Trong số 343 công dân về nước lần này có 13 trẻ em và người già, 24 người có bệnh hiểm nghèo, 99 phụ nữ mang thai, 138 chuyên gia phần mềm người Việt Nam của Công ty FPT và Vinasa, còn lại là sinh viên, tu nghiệp sinh hết hạn hợp đồng, visa hoặc ký túc xá đóng cửa.
Đà Nẵng cách ly tập trung 138 chuyên gia trở về từ Nhật ảnh 1 Đưa 138 chuyên gia công nghệ thông tin về cách ly tập trung tại TP Đà Nẵng
Tại TP Đà Nẵng, do các khu cách ly tập trung đã hết chỗ nên 138 chuyên gia nói trên được cách ly tại khách sạn Sam Grand (số 7 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có thu phí theo quy định. 
Số còn lại được tiếp đón cách ly tại Khu cách ly của Sư đoàn B315 (huyện Núi Thành, Quảng Nam). Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã cử một tổ công tác tiếp nhận công dân ngay tại sân bay Đà Nẵng; một tổ thường trực tại khu cách ly có bác sĩ và nữ hộ sinh, điều dưỡng...

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).