Đà Nẵng: Hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo năm 2020

Sáng 30-12, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan TP Đà Nẵng tổ chức trao hỗ trợ địa chỉ nhân đạo năm 2020 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Trao hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hòa Vang
Trao hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo tại huyện Hòa Vang

Thực hiện Công văn số 3167-CV/TU ngày 18-4-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về việc hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn 2019 – 2023, năm 2020, Đảng uỷ Khối các cơ quan TP Đà Nẵng đã triển khai mỗi tổ chức, cơ sở đảng trực thuộc hàng năm đăng ký trợ giúp tối thiểu một địa chỉ nhân đạo.

Kết quả, có 69 tổ chức, cơ sở ủng hộ 250 triệu đồng để hỗ trợ 125 địa chỉ nhân đạo tại 11 xã thuộc huyện Hòa Vang. Mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ tiền mặt từ 1,8 - 4 triệu đồng.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cũng trao học bổng quý 3, 4 năm 2020 cho 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòa Vang. Học bổng này do Tổ chức Trẻ em là tất cả (Thụy Điển) tài trợ nhằm bảo trợ, đỡ đầu cho các em trong suốt quá trình học tập từ năm 2006 đến nay. Theo đó, mỗi em được nhận hỗ trợ từ 10 USD/tháng (tương đương 230.000 đồng/tháng).

Hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Tân Sửu 2021 và thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Cuộc vận động được Đà Nẵng triển khai theo phương châm “Tổ chức, cá nhân hỗ trợ cụ thể, đối tượng cụ thể, trợ giúp theo hướng phát triển bền vững”, hàng năm duy trì quản lý và trợ giúp ít nhất 2.000 “địa chỉ nhân đạo” với trị giá tối thiểu đạt 5 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng