(SGGPO).- Sáng 22-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.Đà Nẵng) kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh tương ớt tại địa chỉ số 8 đường Mộc Bài (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), phát hiện nhiều nguyên vật liệu đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Số tương ớt của cơ sở do bà Đoàn Thị Hồng làm chủ bốc mùi hôi thối bị phát hiện
Cơ sở này do bà Đoàn Thị Hồng làm chủ, được UBND quận Liên Chiểu cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh năm 2012.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này dùng một căn nhà sập sệ để làm nơi chế biến tương ớt. Thực phẩm được chế biến ngay dưới sàn nhà bằng đất. Ngoài hai thau nhựa chứa tương ớt đã thành phẩm, chưa đóng gói (30 kg/thau), lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 5 tấn tương ớt được đóng trong các bao tải phơi ngoài sân. Số tương ớt này nằm bệt dưới đất không có che chắn bảo vệ ngăn côn trùng và đã ẩm mốc, bốc mùi hôi thối. Tiến hành mở một số bao tương ớt thì đã đổi màu, bốc mùi rất khó chịu. Chủ cơ sở khai nhận mua số tương ớt nói trên từ Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển ra Đà Nẵng để chế biến, đóng gói và đưa đi tiêu thụ.
Theo đại diện PC49, Cơ sở này sản xuất, chế biến tương ớt không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Về hồ sơ thủ tục pháp lý, không có công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ.
PC49 đã lập biên bản vi phạm, đồng thời yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động đến khi có quyết định của cơ quan chức năng.
NGUYỄN HÙNG