Đà Nẵng: Tạm dừng tháo dỡ biệt thự xây trái phép trên núi Hải Vân

(SGGP).- Ngày 30-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết  đã có công văn chính thức về việc xử lý biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân (tiểu khu 11, đồi Chim Chim, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty vàng Phước Minh, Quảng Nam).

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho phép chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ đối với biệt thự của ông Quang cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Thanh tra Chính phủ. Hiện, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đang làm việc với TP Đà Nẵng về giải quyết đơn thư của công dân, trong đó có đơn xin giữ lại biệt thự của ông Quang.

Liên quan tới căn biệt thự xây dựng trái phép trên núi Hải Vân của ông Quang, ngày 4-7, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức ra quyết định phải tháo dỡ, không cho tồn tại. Đến ngày 8-7, HĐND TP Đà Nẵng ra nghị quyết buộc ông Quang phải thực thi quyết định của UBND TP Đà Nẵng, tháo dỡ biệt thự trước ngày 30-8.

Trước tình hình đó, ông Quang đã có đơn xin gia hạn tháo dỡ. UBND TP Đà Nẵng đã chấp nhận cho phép lùi thời hạn tháo dỡ đến hết ngày 30-11. Đồng thời, trong thời gian này, ông Quang cũng có đơn gửi các cấp trung ương nhằm xin giữ lại biệt thự làm khu du lịch sinh thái.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác