DABACO - Người bạn tin cậy của bà con nông dân

Với phương châm “Phấn đấu không mệt mỏi, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến, cung cấp thức ăn và vật nuôi kinh tế nhất cho xã hội”, đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, công nhân được đào tạo bài bản, Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Ninh – DABACO muốn được góp sức vào sự phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Trụ sở làm việc và các sản phẩm của Công ty Cổ phần Nông sản Bắc Ninh (DABACO)

Với nguồn nhân lực trên 1.200 người và một tiềm lực kinh tế vững mạnh, hiện nay DABACO sở hữu 2 dây chuyền là nhà máy Dabaco và Topfeeds có tổng công suất 290.000 tấn/năm. Bên cạnh đó, DABACO còn có một dây chuyền chuyên sản xuất thức ăn đậm đặc và nhà máy chế biến thức ăn thủy sản Kinh Bắc. Trên lĩnh vực cung cấp con giống, mỗi năm DABACO cung cấp gần 5 triệu con gà giống và 9.600 con heo giống cho hơn 800 đại lý trên cả nước.

 Không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong sản xuất kinh doanh, 10 năm qua là giai đoạn hoạt động khá hiệu quả của DABACO: từ chất lượng, giá cả, mẫu mã cho đến xây dựng thương hiệu, tiếp thị… Đặc biệt, DABACO còn là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi có quy mô và công nghệ hiện đại nhất  nước. Với dây chuyền thiết bị hiện đại, tự động hóa ở mức cao, cho phép DABACO sản xuất những sản phẩm chất lượng cao (thức ăn cho vật nuôi sinh sản, thức ăn cho heo con cai sữa…).

Với những thành tích đạt được trong sản xuất kinh doanh,  DABACO đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (2003), bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2004, giải thưởng Chất lượng Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ tặng (2000 – 2005).…

DABACO đã xây dựng thành công hệ thống chăn nuôi gia công gà và heo đến các hộ chăn nuôi, trong đó, DABACO nhận cung cấp thức ăn, con giống, thuốc thú y, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm, còn người chăn nuôi chỉ phải chịu chi phí nhân công. DABACO cũng hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, tổ chức hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp bà con nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu… Chất lượng sản phẩm luôn được DABACO nâng cao phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 nhằm bắt kịp tốc độ phát triển của ngành chăn nuôi nước nhà, góp phần  nâng cao giá trị thương hiệu của các sản phẩm chăn nuôi Việt Nam trên thị trường quốc tế, nhất là khi Việt Nam đã chính thức gia nhập WTO.

THỤY KHUÊ

Các tin, bài viết khác