Đại học Cần Thơ trực tuyến khai giảng năm học mới

SGGPO
Sáng ngày 16-10, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã khai giảng năm học 2021-2022 qua hinh thức trực tuyến. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng các lãnh đạo UBND các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buỗi lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ biểu dương những nỗ lực năng động, sáng tạo đóng góp to lớn của Trường ĐHCT. Nổi bật là đóng góp đào tạo nguồn nhân lực, nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, Trường ĐHCT đã chuyển giao nhiều ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến cho người dân và các địa phương vùng ĐBSCL.

 Đại học Cần Thơ trực tuyến khai giảng năm học mới  ảnh 1 Sinh viên ĐHCT đưa sản phẩm nghiên cứu đến tham gia  Không gian đổi mới dành cho Nhà sáng chế - một dự án ĐHCT hợp tác với nước ngoài

 

“Trường ĐHCT vừa trải qua một năm học đặc biệt trong lịch sử hơn 55 năm xây dựng và phát triển. Thầy và trò của trường cũng như toàn ngành giáo dục phải chống chọi với những khó khăn mà đại dịch Covid 19 gây ra. Song, với tinh thần sáng tạo, chủ động linh hoạt nhà trường đã nhanh chóng thay đổi phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid 19”, GS TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ tại lễ khai giảng.

Được biết, hiện Trường ĐHCT đang tổ chức đào tạo 79 ngành bậc đại học, với qui mô đào tạo bậc đại học chính quy trên 37.000 sinh viên. Năm học vừa qua, ĐHCT đã cung cấp nguồn lao động lớn có chất lượng cao cho xã hội với trên 7.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ.

Năm học 2021-2022, ĐHCT đón nhận 6.700 tân sinh viên. Theo GS TS Hà Thanh Toàn, Trường ĐHCT cam kết nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đóng góp hiệu quả vào sự phát triển thịnh vượng, bền vững của cộng đồng với giá trị cốt lõi, đồng thuận, chuẩn mực sáng tạo trong năm học mới. Trường sẽ linh động điều chỉnh kế hoạch và hình thức giảng dạy phù hợp với tình hình diễn biến của dịch Covid- 19. Nỗ lực tiến tới ký kết hợp tác toàn diện với các địa phương về đào tạo nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trường tập trung nguồn nhân lực để cải thiện nâng cao vị trí xếp hạng của trường, phấn đấu hoàn thành dự án nâng cấp trường với hiệu quả cao nhất để phát triển Trường ĐHCT đạt đẳng cấp quốc tế.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục