Đại sứ nước ngoài giúp Nhật Bản khuyến khích du lịch

Trong một nỗ lực nhằm thu hút khách du lịch quay trở lại Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần ở vùng Đông Bắc, ngày 26-6, 63 khách du lịch nước ngoài gồm các đại sứ, gia đình và nhân viên các đại sứ quán của 20 quốc gia tại Nhật Bản bắt đầu một chuyến du lịch 2 ngày đến vùng Nikko, quận Tochigi. Đây là khu du lịch nổi tiếng của Nhật Bản nhưng đã trở nên thưa thớt khách do tâm lý lo ngại phóng xạ sau sự cố Nhà máy hạt nhân Fukushima.

Núi Phú Sĩ - điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản.

Chuyến du lịch được hiệp hội du lịch địa phương tổ chức và các thành viên trong đoàn trở thành những vị khách mời với nhiều ưu tiên. Theo thống kê mới đây của Tổng cục Du lịch Nhật Bản, khách du lịch quốc tế đến Nhật Bản trong tháng 5 giảm 50,4%, khoảng 358.000 người và trong tháng 4 giảm 62,5% so với cùng kỳ năm 2010.

H.Xuân

  • Con chó xấu nhất thế giới

Danh hiệu này đã thuộc về Yoda (ảnh), một cô chó lai giữa giống chó trụi lông của Trung Quốc và giống chó Chihuahua.

Trong cuộc thi tìm ra con chó xấu nhất thế giới diễn ra tại California, Mỹ, Yoda đã đánh bại nhiều đối thủ khác vì hình dáng quá xấu xí: mắt to mắt nhỏ, cằm hô và bộ lông xơ xác.

Yoda nhận giải thưởng trị giá 1.000 USD. Terry Schumacher, chủ nhân của Yoda cho biết đã tìm thấy con chó bị bỏ rơi đằng sau một căn hộ và ban đầu cô nghĩ rằng Yoda là một con chuột.

  • Nhóm tin tặc LulzSec giải tán

Nhóm tin tặc khét tiếng Lulz Security (LulzSec) tuyên bố sẽ giải thể với việc công bố loạt dữ liệu cuối cùng bao gồm các tài liệu nội bộ của Tập đoàn AOL và nhà mạng AT&T. LulzSec đã sử dụng trang mạng xã hội Twitter để đưa ra tuyên bố của mình.

Ảnh đại diện của LulzSec.

Trong 50 ngày qua, LulzSec đã thực hiện một loạt vụ xâm nhập trang web của Sony, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và một đơn vị của cảnh sát Anh.

LulzSec tuyên bố rằng, nhóm gồm 6 người, đã hoàn thành sứ mệnh của mình là “chọc phá” các cơ quan doanh nghiệp và chính phủ để tiêu khiển.

P.Nam

  • Người mắc bệnh tiểu đường tăng gấp đôi

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí The Lancet số ra ngày 25-6 báo động số người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường trên thế giới đã lên đến 350 triệu người, tăng gấp đôi so với con số 153 triệu người trong năm 1980.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH London và ĐH Harvard nhấn mạnh tiểu đường đã tăng mạnh tại các quốc gia ở Thái Bình Dương và số người mắc bệnh tiểu đường trong khu vực này chiếm tỷ lệ cao nhất so với các khu vực khác trên thế giới. Kết quả cũng nhắc nhở mỗi năm, bệnh tiểu đường đang giết chết khoảng 3 triệu người trên thế giới. 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác