Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Montenegro bị ném lựu đạn

SGGPO
Sau khi ném một quả lựu đạn vào sân tòa nhà Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Podgorica, người đàn ông đã kích nổ tự sát.

Đại sứ quán Mỹ xác nhận vụ nổ trong tòa nhà không gây thương vong. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang kiểm tra để đảm bảo tất cả nhân viên an toàn.

Cảnh sát trang bị súng tiểu liên cùng xe đặc chủng đã được triển khai phong tỏa các đường phố quanh tòa nhà Đại sứ quán Mỹ vào sáng 22-2 sau vụ nổ.

Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Montenegro bị ném lựu đạn ảnh 1
 
Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Montenegro bị ném lựu đạn ảnh 2 Cảnh sát phong tỏa các đường phố quanh Đại sứ quán Mỹ ở Podgorica, Montenegro, sau vụ nổ sáng 22-2 -2018. Ảnh: REUTERS
 Trên Twitter, Chính phủ Montenegro cho biết, khoảng 0 giờ 30 ngày 22-2, "một người chưa xác định danh tính đã tự sát bằng một thiết bị nổ ngay sau khi ném một thiết bị nổ từ ngã tư gần Trung tâm Thể thao vào trong khu liên hợp Đại sứ quán Mỹ".

Thiết bị nổ này được cho là một quả lựu đạn và cảnh sát đang điều tra, xác định danh tính nghi phạm.

"Đại sứ quán Mỹ ở Podgorica khuyến cáo công dân Mỹ có một tình huống an ninh tại Đại sứ quán Mỹ ở Podgorica", trang web Đại sứ quán Mỹ cho biết và thông báo đóng cửa bộ phận cấp thị thực ngày 22-2, yêu cầu công dân Mỹ không đến đây cho đến khi có thông báo mới.

Montenegro là quốc gia nhỏ nhất trong các nước cộng hòa tách ra từ Nam Tư cũ và là quốc gia thứ 29 gia nhập NATO vào tháng 5 năm ngoái, Reuters cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.