Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp khắc phục hậu quả hỏa hoạn

(SGGP).- Ngày 22-8-2009, tại vùng Wolka Kosowska, Ba Lan đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, không gây tổn thất về người nhưng đã gây thiệt hại nặng về tài sản cho bà con người Việt tại đây. Lực lượng cứu hỏa của Ba Lan đã kịp thời vào cuộc và sau nửa ngày đã dập tắt đám cháy.

Ngày 25-8-2009, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga cho biết: “Chúng tôi bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan, đặc biệt là bà con bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại EACC, vùng Wolka Kosowska, Ba Lan ngày 22-8-2009. Ngay sau khi được tin về vụ hỏa hoạn, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan và các hội đoàn người Việt tại đây đã nhanh chóng đến thăm hỏi, phối hợp khắc phục hậu quả và động viên bà con vượt qua khó khăn do hỏa hoạn gây ra. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương của Ba Lan trong việc khẩn trương tổ chức chữa cháy và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Trung tâm Thương mại EACC.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Ba Lan và Hội người Việt Nam tại Ba Lan để sớm có các biện pháp giúp đỡ những người bị thiệt hại. Chúng tôi tin tưởng bà con người Việt tại Ba Lan sẽ phát huy tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, hợp lực cùng Ban lãnh đạo Trung tâm EACC và chính quyền Ba Lan sớm có các giải pháp hữu hiệu giúp bà con bị thiệt hại ổn định cuộc sống, đưa trung tâm trở lại hoạt động bình thường”.

T.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.