Bangladesh

Đâm tàu lửa, 25 người bị thương

Khoảng 25 người bị thương trong một vụ va chạm giữa 2  xe lửa tại phía đông Bangladesh xảy ra vào đêm 22-11-2005.

Chiếc xe lửa tuyến Upokul tốc hành chạy từ thủ đô Dhaka đến quận phía đông Noakhali đã đâm vào chiếc Noakhali tốc hành đang dừng tại sân ga Amirganj của quận Narsinghdi, cách thủ đô Dhaka 35 km về phía đông.  Vụ tai nạn này đã làm đình trệ tuyến đường xe lửa  giữa thành phố vùng đông bắc Sylhet và TP vùng đông nam Chittagong trong hơn 8 tiếng đồng hồ.

 Một số nhân chứng cho biết tài xế của chiếc xe lửa tuyến Upakul tốc hành đã bỏ qua tín hiệu điều khiển tuy nhiên giới chức trách vẫn chưa khẳng định và còn tiếp tục điều tra

L.Q (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.