Đan Mạch bắt đối tượng âm mưu tấn công Bộ trưởng Quốc phòng

Ngày 26-3, cảnh sát ở Copenhagen đã bắt giữ 2 người Somalia và Pakistan có âm mưu tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Nicolai Wammen. Hai người này đối mặt với cáo buộc lên kế hoạch tấn công ông Nicolai Wammen.

Ông Wammen đã được cảnh sát nước này bảo vệ kể từ khi đối tượng Omar Abdel Hamid El-Hussein, 22 tuổi, người Đan Mạch, bắn chết một nhà làm phim Do Thái và một vệ sĩ không vũ trang của ông này ngay bên ngoài Giáo đường Do Thái trong hai vụ tấn công kinh hoàng tại Copenhagen vào hồi tháng 2 vừa qua.

Việt Anh

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.