Đan Mạch bắt đối tượng âm mưu tấn công Bộ trưởng Quốc phòng

Ngày 26-3, cảnh sát ở Copenhagen đã bắt giữ 2 người Somalia và Pakistan có âm mưu tấn công Bộ trưởng Quốc phòng Nicolai Wammen. Hai người này đối mặt với cáo buộc lên kế hoạch tấn công ông Nicolai Wammen.

Ông Wammen đã được cảnh sát nước này bảo vệ kể từ khi đối tượng Omar Abdel Hamid El-Hussein, 22 tuổi, người Đan Mạch, bắn chết một nhà làm phim Do Thái và một vệ sĩ không vũ trang của ông này ngay bên ngoài Giáo đường Do Thái trong hai vụ tấn công kinh hoàng tại Copenhagen vào hồi tháng 2 vừa qua.

Việt Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.