Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO tìm kiếm tài năng trẻ xuất sắc

(SGGPO).- Bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng trẻ Đông Nam Á đã từng biểu diễn ở nhiều nước, sắp tới đây dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO gồm 25 nghệ sỹ trẻ sẽ được hình thành. Dự án này do trường Đại Học Mahidol (Thái Lan) và Viện Goethe của khu vực Đông Nam Á triển khai. Một nhóm nghệ sĩ của trường Mahidol sẽ đi đến nhiều nước khác nhau để thực hiện buổi nghe thử và tìm ra những nhạc công tài ba nhất.

Buổi biểu diễn thử dành cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11.08.2012 bắt đầu từ 9 giờ sáng tại Viện Goethe (Hà Nội: 56-58 Nguyễn Thái Học. Thông tin chi tiết về dự án và những điều kiện tham dự buổi biểu diễn thử cũng như tên các tác phẩm để thể hiện trong buổi biểu diễn mời các bạn xem phần tài liệu đính kèm gồm tiếng Anh và Tiếng Việt.

Các nghệ sĩ sau khi được tuyển chọn sẽ được tham dự một lớp đào tạo nâng cao trong hai tuần dưới sự hướng dẫn của một nhạc trưởng nổi tiếng. Lần đầu tiên, lớp đào tạo nâng cao này sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2012 do  nhạc trưởng Nicolas Pasquet, giáo sư của trường nhạc Franz List ở Weimar (Đức) hướng dẫn. Sau lớp học này các nhạc công sẽ lưu diễn tại Bangkok và  Yangon (Myanma).

Những nghệ sĩ trẻ sẽ cùng chơi trong dàn nhạc liên tục trong ba năm và trong thời gian giữa các khóa học đào tạo nâng cao cần giữ liên lạc với nhau cũng như dần dần phát triển thành một dàn nhạc thính phòng trẻ đỉnh cao.

Các bạn muốn tham dự cuộc tuyển chọn trở thành thành viên của dàn  nhạc trẻ Đông Nam Á hãy liên hệ: Nguyễn Thanh Tâm (Ms) - Phòng chương trình Viện Goethe Việt Nam (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội - Tel: +84 4 37342252 (máy lẻ. 27) - Fax: +84 4 37342254 -Email: thanhtam.nguyen@hanoi.goethe.org

Hà Thu 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ trẻ nhận chứng nhận có các ca khúc lọt Top 10 BXH Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs

Đen Vâu chiếm 4 vị trí trong Top 10 bài hát Việt được yêu thích nhất khi BXH Billboard Việt Nam ra mắt

Rapper Đen Vâu bày tỏ xúc động khi trở thành nghệ sĩ chiếm 4 vị trí trong Top 10 Billboard Vietnam Vietnamese Songs đầu tiên ngay khi Bảng xếp hạng Billboard Việt Nam chào sân thị trường Việt. Anh khiêm tốn cho rằng thành công này phần lớn đến từ các đồng nghiệp, ê kip tham gia thực hiện các sản phẩm âm nhạc cùng mình.

Phim

Chuyên nghiệp trong quảng bá phim

Chưa thể khẳng định thị trường điện ảnh Việt đã đạt mức chuyên nghiệp trong toàn bộ quy trình sản xuất. Tuy nhiên, riêng ở khâu quảng bá, tiếp thị, các ê kíp ngày càng cho thấy mức độ đầu tư, sự quan tâm đúng mực với các chiến dịch bài bản.  

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác