Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO tìm kiếm tài năng trẻ xuất sắc

(SGGPO).- Bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng trẻ Đông Nam Á đã từng biểu diễn ở nhiều nước, sắp tới đây dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO gồm 25 nghệ sỹ trẻ sẽ được hình thành. Dự án này do trường Đại Học Mahidol (Thái Lan) và Viện Goethe của khu vực Đông Nam Á triển khai. Một nhóm nghệ sĩ của trường Mahidol sẽ đi đến nhiều nước khác nhau để thực hiện buổi nghe thử và tìm ra những nhạc công tài ba nhất.

Buổi biểu diễn thử dành cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11.08.2012 bắt đầu từ 9 giờ sáng tại Viện Goethe (Hà Nội: 56-58 Nguyễn Thái Học. Thông tin chi tiết về dự án và những điều kiện tham dự buổi biểu diễn thử cũng như tên các tác phẩm để thể hiện trong buổi biểu diễn mời các bạn xem phần tài liệu đính kèm gồm tiếng Anh và Tiếng Việt.

Các nghệ sĩ sau khi được tuyển chọn sẽ được tham dự một lớp đào tạo nâng cao trong hai tuần dưới sự hướng dẫn của một nhạc trưởng nổi tiếng. Lần đầu tiên, lớp đào tạo nâng cao này sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm 2012 do  nhạc trưởng Nicolas Pasquet, giáo sư của trường nhạc Franz List ở Weimar (Đức) hướng dẫn. Sau lớp học này các nhạc công sẽ lưu diễn tại Bangkok và  Yangon (Myanma).

Những nghệ sĩ trẻ sẽ cùng chơi trong dàn nhạc liên tục trong ba năm và trong thời gian giữa các khóa học đào tạo nâng cao cần giữ liên lạc với nhau cũng như dần dần phát triển thành một dàn nhạc thính phòng trẻ đỉnh cao.

Các bạn muốn tham dự cuộc tuyển chọn trở thành thành viên của dàn  nhạc trẻ Đông Nam Á hãy liên hệ: Nguyễn Thanh Tâm (Ms) - Phòng chương trình Viện Goethe Việt Nam (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội - Tel: +84 4 37342252 (máy lẻ. 27) - Fax: +84 4 37342254 -Email: thanhtam.nguyen@hanoi.goethe.org

Hà Thu 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.